"Bird Box Challenge" là gì và lý do Netflix yêu cầu người hâm mộ tuyệt đối không nên bắt chước

Long.J,  

Con người của thế giới hiện đại rất kỳ lạ, họ lấy sự nguy hiểm trong thế giới viễn tưởng để làm trò vui và câu likes. Internet đã không ít lần phát sốt vì những thử thách chẳng ra đâu vào đâu, và lần này là "Bird Box Challenge".

Dù gây ra nhiều tranh cãi xoay quanh nội dung cũng như cái kết "không lối thoát", Bird Box vẫn gây tiếng vang ác liệt khi lên sóng Netflix vào ngày 13/12. 

Bird Box Challenge là gì và lý do Netflix yêu cầu người hâm mộ tuyệt đối không nên bắt chước - Ảnh 1.

Có thể nói, meme về Bird Box đã thống trị Twitter kể từ khi được phát hành.

Bird Box Challenge là gì và lý do Netflix yêu cầu người hâm mộ tuyệt đối không nên bắt chước - Ảnh 2.

Bird Box đưa chúng ta theo hành trình sinh tồn trong bối cảnh hậu tận thế của người mẹ đơn thân do Sandra Bullock thủ vai. Trong đó, có một thế lực vô hình khiến bất cứ ai nhìn vào đều tìm cách tự sát. Cách duy nhất để sống sót là bịt mắt lại khi đi ra ngoài, tuy nhiên, không thiếu những nguy hiểm rình rập.

Con người của thế giới hiện đại rất kỳ lạ, họ lấy sự nguy hiểm trong thế giới viễn tưởng để làm trò vui và câu likes. Internet đã không ít lần phát sốt vì những thử thách chẳng ra đâu vào đâu, và lần này là "Bird Box Challenge".

Không có gì phức tạp, người ta sẽ bịt mắt lại như mấy mẹ con trong phim và đi ra đường. Đương nhiên, không nhìn thấy gì nên thường xuyên sứt đầu mẻ trán.

Bird Box Challenge là gì và lý do Netflix yêu cầu người hâm mộ tuyệt đối không nên bắt chước - Ảnh 3.
Bird Box Challenge là gì và lý do Netflix yêu cầu người hâm mộ tuyệt đối không nên bắt chước - Ảnh 4.

Trò đùa dại dột này ngày một vượt ra khỏi tầm kiểm soát và gây ra nhiều phiền toái. Đến nỗi Netflix đã phải đăng đàn khuyến cáo người hâm mộ "đừng tự đưa mình vào viện vì meme."

Bird Box Challenge là gì và lý do Netflix yêu cầu người hâm mộ tuyệt đối không nên bắt chước - Ảnh 5.

Theo Mashable

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ