Bitcoin đột ngột tăng giá, vượt qua mức 4.000 USD

Quỳnh Như , Theo ictnews  

Cách đây 24 giờ, đồng tiền điện tử này mới chỉ đang ở dưới 3.700 USD – mức cao nhất từ trước đến nay, thì bỗng đột ngột vượt qua mức 4.000 USD và không có dấu hiệu dừng lại. Tại tại thời điểm giao dịch bây giờ đang là $ 4,135.00.

Đây thực sự là một “ngày lễ lớn” của Bitcoin.

Biến động của Bitcoin trong 24h vừa qua.
Biến động của Bitcoin trong 24h vừa qua.

Trước biến động lớn này, một câu hỏi được đặt ra là tại sao Bitcoin lại có thể đạt được một kỉ lục như hôm nay?

Hai tuần trước Bitcoin đã trải qua một thời gian khó khăn khi Bitcoin Cash (BCH) được phân tách ra nhưng nó lại không nhận được sự chú ý cũng như kì vọng của hầu hết mọi người. Một vài ngày sau đó, Bitcoin bị khóa trong SegWit – một dạng mã để sửa chữa các lỗi nghiêm trọng trong hệ thống cũng như được giải phóng trong không gian của các block và cho phép lưu trữ nhiều giao dịch hơn trong một lần.

Câu chuyện về 2 loại mã SegWit và Bitcoin này là tiềm năng mới trong tương lai của Bitcoin.

Một lý do khác – đó là cơn sốt ICO (Initial Coin Offering) một hình thức huy động vốn đầu tư của các công ty mới khởi nghiệp đã trở thành phương pháp tài trợ phổ biến cho các dự án Tiền điện tử (cryptocurrency) . Tuần trước Filecoin đã thu được 180 triệu đô la chỉ trong vài giờ. Hầu hết các nhà đầu tư phải chuyển tiền tệ sang bitcoin để tham gia ICO, điều này có thể làm tăng giá (và cung cấp cho một số nhà đầu tư những tính năng mới mẻ của bitcoin).

Cùng lúc đó – một nỗi ám ảnh mới của Phố Wall là bitcoin. Bạn không thể xem CNBC – kênh tài chính lớn nhất thế giới trong năm phút mà không nhìn thấy một nhà giao dịch hoặc nhà phân tích đưa ra ý kiến của họ trên màn hình - chính điều này tạo nên một suy nghĩ lạc quan điên rồ "sự ám ảnh này khiến các doanh nghiệp sẽ đầu tư vào Bitcoin để tạo ra sự hiệu quả nhất". Những tuyên bố như vậy đang nhận được các nhà đầu tư vốn nghiêng về mặt kỹ thuật không thường quan tâm đến bitcoin đã bắt đầu mua loại đồng xu điện tử này trong lần đầu tiên.

Không ai có thể biết được bất cứ điều gì có thể xảy ra theo? Bitcoin có thể sụt giảm 50% đến 2.000 đô la Mỹ vào ngày mai hoặc tăng lên 5.000 đô la Mỹ - và nếu nó có tịnh tiến theo chiều hướng nào cũng không gây bất ngờ cho chúng ta. Mọi người đều có ý kiến khác nhau - một số người cho rằng cái gì bạo phát thì bạo tàn, tăng càng nhanh thì bong bóng càng lớn, nổ càng to - những người khác cho rằng biến động bây giờ bitcoin hiện chỉ là một phần nhỏ của một nguy cơ tiềm ẩn về điều chỉnh giá.

Cho dù dự đoán của bạn là gì đi nữa thì có một lời nhắc nhở đầy thiện chí rằng: đừng đầu tư quá lớn vào thứ mà bạn có khả năng thua nhiều hơn - bởi vì nếu bạn hỏi bất cứ ai đã trải qua một vài tháng trong giới cryptocurrency họ sẽ cho sẽ cho bạn biết nó giống như là ngồi lên một tàu lượn siêu tốc.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ