Bitcoin tăng trưởng hơn 500% từ đầu năm: Công việc thiết kế các tiền ảo trở thành nghề hot!

  Vân Đàm, Theo Nhịp Sống Kinh Tế 

  Các nhà tuyển dụng tìm kiếm những người có khả năng tạo ra các loại tiền ảo mới hoặc viết kế hoạch ứng dụng công nghệ blockchain (chuỗi khối) – nền tảng của tiền ảo Bitcoin.

  Các công việc tự do liên quan tới tiền ảo Bitcoin ghi nhận quý tăng mạnh nhất từ trước đến nay, CEO của sàn việc làm quốc tế Freelancer (Mỹ) cho biết.

  Freelancer cho biết việc làm liên quan tới Bitcoin có mức tăng nhanh nhất của trang này với mức tăng 82% trong quý 3. Kết quả này được đưa ra dựa trên số liệu theo dõi các công việc hàng đầu được đăng tải trên nền tảng của Freelancer.com.

  "Các công ty đang thi nhau tuyển nhân viên làm việc tự do để thiết kế các loại tiền ảo mới", Matt Barrie, CEO của Freelancer cho biết.

  Ngoài ra, các công ty này cũng tìm kiếm những người có khả năng quản lý một thương vụ ICO (gọi vốn bằng tiền ảo).

  Trong quý 3, các công việc liên quan tới lĩnh vực công nghệ mật mã cũng tăng tới 59%, Freelancer cho biết.

  Tiền ảo Bitcoin có cú tăng trưởng ngoạn mục từ đầu năm đến nay với giá tăng hơn 500% kể từ đầu năm 2017. Đồng tiền này đạt mức giá 6.250 USD vào ngày chủ nhật (29/10), CNBC cho biết.

  Trong quý, Freelancer.com đã đăng tải hơn 480.000 công việc mới và đến nay đã giới thiệu hơn 12 triệu việc làm cho 25 triệu người dùng của mình.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ