Bkav đưa công nghệ nhanh gấp 500 lần NFC vào Bphone

  PV,  

  Một đoạn video vừa xuất hiện trên mạng YouTube của tài khoản Bphone cho biết, Bkav đã đưa công nghệ truyền dữ liệu không dây tiên tiến nhất thế giới, nhanh gấp 500 lần NFC vào mẫu điện thoại Bphone.

  Khi mà ngày chính thức ra mắt (26/5) của mẫu smartphone do Bkav thiết kế, sản xuất đang cận kề thì những tính năng nổi bật, độc đáo và cấu hình của Bphone cũng được dần dần hé lộ nhiều hơn.

  Ngày 20/5, mạng chia sẻ video Youtube bất ngờ xuất hiện một video trong đó khẳng định “Bphone truyền dữ liệu tầm gần tốc độ gấp 500 lần NFC” đồng thời khẳng định đây là “Công nghệ mới được áp dụng lần đầu tiên trên thế giới”.

  Trước khi bắt tay vào sản xuất Bphone, công ty Bkav đã chính thức ký hợp đồng với nhà sản xuất vi xử lý smartphone hàng đầu hiện nay là Qualcomm. Vì vậy, có khả năng Bphone sẽ sử dụng vi xử lý Snapdragon 810 mạnh nhất hiện nay của nhà sản xuất vi xử lý này.

  Bên cạnh đó, cũng có nguồn tin tiết lộ cấu hình Bphone được trang bị sẽ gồm: màn hình Full HD, vi xử lý Snapdragon 810, 3GB RAM, camera chính 13MP và pin dung lượng 2.600 mAh.

  Điều này chứng minh rằng sức mạnh của Bphone sẽ không hề thua kém những smartphone cao cấp nhất hiện nay.

  NFC (Near-Field Communications) là công nghệ kết nối không dây phạm vi tầm ngắn trong khoảng cách 4 cm, sử dụng cảm ứng từ trường để thực hiện kết nối giữa các thiết bị khi có sự tiếp xúc trực tiếp hay để gần nhau. NFC được phát triển dựa trên nguyên lý nhận dạng bằng tín hiệu tần số vô tuyến (Radio-frequency identification - RFID), hoạt động ở dải băng tần 13.56 MHz và tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa 424 Kbps.

  Video giới thiệu công nghệ giao tiếp không dây mới trên Bphone.

  Theo Infonet

  >> Đây có phải là thiết kế BPhone: siêu phẩm của người Việt đã lộ diện?

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ