BKAV vừa chứng minh Apple sai lần nữa bằng cách dùng mặt nạ qua mặt Face ID ở thiết lập bảo mật nhất

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Vào lúc 9 giờ sáng nay, BKAV đã tổ chức một buổi họp báo để chia sẻ nhiều thông tin hơn về phương pháp đánh lừa Face ID bằng mặt nạ in 3D vừa mới công bố.

Vào lúc 9 giờ sáng nay, BKAV đã tổ chức một buổi họp báo để chia sẻ nhiều thông tin hơn về phương pháp đánh lừa Face ID bằng mặt nạ in 3D vừa mới công bố. Đây là sự kiện được rất nhiều chuyên gia bảo mật và an ninh mạng quan tâm, không chỉ tại Việt Nam và trên cả thế giới.

Bắt đầu buổi họp báo, một nhân viên kỹ thuật của BKAV đã tiến hành thử nghiệm lại việc mở khóa Face ID trên iPhone X bằng chiếc mặt nạ in 3D, giống như trong đoạn video đã từng được công bố trước đây.

Kết quả là chiếc iPhone X được mở khóa rất nhanh sau khi nhận diện khuôn mặt trên chiếc mặt nạ in 3D. Sau đó, nhân viên kỹ thuật BKAV cũng thử nghiệm mở khóa iPhone X bằng chính khuôn mặt của mình và nó cũng hoạt động.

Điều đáng ngạc nhiên hơn, đó là nhân viên kỹ thuật của BKAV đã cho mọi người trong buổi họp báo thấy thiết lập trong phần Face ID của Settings. Chúng ta có thể thấy tính năng “Require Attention” đã được bật.

Đây là tính năng bảo mật cao nhất của Face ID, yêu cầu người sử dụng phải nhìn trực tiếp vào chiếc iPhone X để mở khóa. Ở thiết lập này, Face ID yêu cầu toàn bộ thông tin của khuôn mặt và bao gồm cả đôi mắt.

Vì vậy có thể thấy rằng BKAV đã chứng minh được Apple sai.

Apple cho biết Face ID không nhận diện hình ảnh 2D. Kết quả là Face ID vẫn nhận diện hình ảnh 2D.

Apple cho biết Face ID không nhận diện mặt nạ 3D. Kết quả là Face ID vẫn nhận diện mặt nạ 3D.

Apple cho biết Face ID không nhận diện nhiều hơn một khuôn mặt. Kết quả là Face ID nhận diện 2 khuôn mặt, một của người dùng và một của mặt nạ in 3D.

Tham khảo: BKAV

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ