Black Friday đang cận kề, Amazon lại gặp phải vấn đề với việc giao hàng

Master Dùi , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu không được giải quyết sớm, 2016 của Amazon sẽ phải kết thúc bằng một thảm hoạ.

Việc các phi công đình công đang đe doạ mùa mua sắm cuối năm 2016 của Amazon. Khoảng 250 phi công của ABX Air, một công ty con của tập đoàn Air Transport Services đã đình công vào sáng thứ Ba để phản đối vấn đề thiếu hụt nhân lực của công ty này.

Không ai khác ngoài Amazon và DHL Worldwide Express là 2 đối tác bị ảnh hưởng lớn nhất của ABX. ABX hiện chuyên chở 35 và 45 chuyến bay tương ứng cho Amazon và DHL mỗi ngày, theo số liệu của Teamsters Local 1224 – công đoàn đại diện cho 250 phi công ở trên.

Cuộc đình công sẽ làm gián đoạn hoặc chậm việc vận chuyển hàng hoá tới tay khách hàng của Amazon trong mùa mua sắm đang tới gần. Nguyên nhân của cuộc đình công là do các phi công bị ép phải bay thêm giờ dưới dạng “nhiệm vụ khẩn cấp” trong thời gian mà lẽ ra họ được nghỉ ngơi trong hợp đồng. Nguyên nhân sâu xa của vấn đề này là do sự thiếu hụt nhân lực tại ABX dẫn đến việc một phi công phải bay thêm rất nhiều giờ.

Theo thống kê của Teamsters Local 1224, các phi công đã phải bay thêm 8000 ngày trong các ngày nghỉ của họ. Hiện các phi công đang tập trung trước trụ sở của ABX Air tại Wilmington, North Carolina và trung tâm phân phối Bắc Mỹ của DHL tại sân bay quốc tế Bắc Kentucky.

Cuộc đình công đã được báo trước sau khi phi công của ABX Air và 4 hãng hàng không khác cùng vận chuyển cho DHL nhất trí đình công nếu yêu sách của họ không được công ty thực hiện. Hãy cùng chờ xem liệu Amazon và DHL có sớm tìm ra được giải pháp thay thế hay sẽ hợp tác với các hãng hàng không để nhượng bộ.

Tham khảo BusinessInsider