BlackBerry đang tìm kiếm cơ hội bán mình cho các ông lớn công nghệ như Samsung, Intel, Google.
Mặc dù đã đồng ý các thỏa thuận bán mình cho Tập đoàn tài chính Canada Fairfax Financial với giá 4,7 tỷ USD, tuy nhiên, trong thời gian thương vụ này chưa có hiệu lực (trước 4/11) , BlackBerry vẫn được phép tìm các đối tác mua lại khác. Và theo như trang tin Reuter, hãng đã liên hệ với các công ty công nghệ hàng đầu như Google, Samsung, Intel, LG...để tìm kiếm những cơ hội mới ngoài Fairfax Financial. Cisco và SAP cũng là 2 cái tên mà BlackBerry đề cập tới. Tuy nhiên cho tới nay chưa một công ty nào trong số trên đưa ra bình luận về trường hợp của "Dâu đen".

BlackBerry hiện đang "lơ lửng" giữa cơ hội được mua lại toàn bộ hoặc một phần công ty. Theo Reuter, các "đối tác mua lại tiềm năng" đang tỏ ra quan tâm tới mảng bảo mật cũng như chuỗi bằng sáng chế của nhà sản xuất điện thoại Canada. Tuy nhiên, quan tâm là một chuyện còn liệu có ai chịu bỏ tiền ra hay không lại là một chuyện khác. Và cho tới nay, chưa một hãng nào cho thấy động thái sẽ đưa ra một lời đề nghị với BlackBerry.
Ngoài Fairfax Financial, quỹ Cerberus Capital Management cũng đang có ý định mua lại BlackBerry và họ đã yêu cầu BlackBerry cung cấp số liệu tài chính về nhiều mảng kinh doanh của mình. Tuy nhiên trước mắt thì BlackBerry sẽ tập trung thương thuyết với các công ty trong cùng lĩnh vực công nghệ.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
Ảnh thực tế điện thoại siêu zoom, siêu camera giá 26 triệu đồng của Xiaomi vừa ra mắt: Có một chi tiết mang từ iPhone 4 sang, liệu bạn có để ý?
Flagship mới của Xiaomi gây chú ý với hệ thống camera Leica, pin silicon-carbon dung lượng lớn và phiên bản Leica Edition độc đáo.
-
Xiaomi 17 Ultra ra mắt với camera Leica cảm biến 1 inch, Snapdragon 8 Elite Gen 5 và pin 6.800mAh