BlackBerry: "Chúng tôi đâu nói là sẽ không sản xuất thiết bị BB 10 nữa"

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Đại diện BlackBerry vừa lên tiếng khẳng định họ sẽ không từ bỏ các thiết bị chạy BB 10.

Tuần trước, Phó chủ tịch cao cấp phụ trách mảng thiết bị toàn cầu của BlackBerry, Alex Thurber khẳng định BlackBerry sẽ không từ bỏ bàn phím QWERTY vật lý – điều đã góp phần làm nên tên tuổi cho BlackBerry trong làng di động nhiều năm qua.

Mới đây, Marty Beard – Giám đốc điều hành của BlackBerry cho biết rằng công ty ông chưa hề nói rằng sẽ không tiếp tục sản xuất các thiết bị cầm tay chạy BB 10 OS nữa. BlackBerry Priv là chiếc smartphone đầu tiên của BlackBerry chạy hệ điều hành Android được người dùng đánh giá khá cao. Vì vậy, Beard cho rằng BlackBerry sẽ kết hợp những tính năng tốt nhất của BB 10 và Android để tạo ra những chiếc smartphone độc đáo cho riêng mình.

Công ty vẫn tiếp tục bán ra các thiết bị hỗ trợ BB 10 như BlackBerry Passport, BlackBerry Classic (mặc dù sản phẩm này đã ngừng sản xuất) và BlackBerry Leap. Tháng tới, bản cập nhật BB 10.3.3 cũng sẽ được tung ra dành cho các thiết bị BlackBerry 10. Nhiều bản cập nhật khác cũng đã được lên kế hoạch cho năm tới.

Ở Manhattan (Ấn Độ), BlackBerry vừa xây dựng một cửa hàng nằm ở Brookfield Place, Battery Park. Đây là nơi BlackBerry bán ra phiên bản mở khóa của BlackBerry Passport, BlackBerry Passport Silver Edition, BlackBerry Classic, BlackBerry Leap và BlackBerry Priv. Mỗi chiếc smartphone sẽ được kèm với case và vỏ đồng bộ.

Tuy nhiên, khả năng quay trở về hoàn toàn với BB 10 của BlackBerry là khá thấp bất chấp BlackBerry Priv chạy Android chưa thể được gọi là thành công. BlackBerry Neon – thiết bị Android tiếp theo của BlackBerry được đồn là một sản phẩm làm mới lại từ Alcatel Idol 4. Nhiều khả năng một thời gian nữa nếu không thành công với Android, BlackBerry có thể quay về với BB 10, thậm chí là từ bỏ hẳn việc sản xuất các thiết bị di động và tập trung vào mảng kinh doanh phần mềm.

Marty Beard cho biết: "Lộ trình của chúng tôi hoàn toàn là vì khách hàng. Chúng tôi không quay lưng với BlackBerry 10 bởi vì phần lớn khách hàng chúng tôi đang sử dụng nền tảng này và công ty vẫn có kỳ vọng cao từ nhóm khách hàng đó. Cũng chưa bao giờ chúng tôi nói sẽ không sản xuất thiết bị BB 10 nữa. BlackBerry cũng sẽ kết hợp những tính năng tốt nhất trên BB 10 và Android để tạo ra những sản phẩm tốt nhất cho cả hai nền tảng này".

Tham khảo: PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ