Blackmagic ra mắt mẫu máy compact "nhỏ mà có võ" quay 4K RAW, giá 1.295 USD

Minh Ty,  

Blackmagic vừa giới thiệu mẫu máy có khả năng quay được video 4K định dạng RAW với kích thước nhỏ gọn tương tự nhiều sản phẩm máy ảnh compact khác chúng ta thường thấy.

Tên sản phẩm dường như nói tất cả điểm đặc biệt của nó, Pocket Cinema Camera 4K là sản phẩm chuyên quay video hỗ trợ độ phân giải 4K với thân hình nhỏ gọn của hãng máy quay chuyên dụng đến từ Úc. Đây là mẫu máy quay kế nhiệm cho sản phẩm Blackmagic Pocket Cinema Camera ra mắt từ năm 2013.

Pocket Cinema Camera 4K sở hữu cảm biến HDR Micro Four Third, độ phân giải 4.096 x 2.160 pixel, dả tương phản động đạt 13 stop, mức ISO tối đa 25.600. Blackmagic cho biết "Kích thước cảm biến 4/3 trên máy tương thích hoàn hảo với các lens dành cho hệ máy này vì thế hệ số crop được giảm thiểu, mang tới cho người dùng góc quay rộng hơn".

Thân máy được làm từ chất liệu nhựa polycarbonate kết hợp với sợi carbon chuyên dùng cho tàu vũ trụ giúp đảm bảo sự bền bỉ nhưng vẫn sở hữu trọng lượng nhẹ.

Khi trên thị trường có rất nhiều mẫu máy ảnh có khả năng quay được video 4K thì Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K lại là máy quay 4K có thể chụp được ảnh. Một nút chụp ảnh được bố trí cạnh nút quay phim cho phép người dùng có thể chụp nhanh ảnh trong quá trình máy đang hoạt động.


Đỉnh máy còn có thêm các nút và bánh răng để chỉnh nhanh các thiết lập như ISO, tốc độ màn trập, khẩu độ, cân bằng trắng, tắt/mở máy

Đỉnh máy còn có thêm các nút và bánh răng để chỉnh nhanh các thiết lập như ISO, tốc độ màn trập, khẩu độ, cân bằng trắng, tắt/mở máy

Mặt sau thân máy là màn hình cảm ứng kích thước lên đến 5 inch, một cổng HDMI cho phép sản phẩm xuất hình ảnh ra một màn hình bên ngoài. Đối với video HDR, mẫu máy quay tới từ Blackmagic hỗ trợ xuất file gốc video 10-bit.

"Sản phẩm này sử dụng hệ điều hành Blackmagic OS giống như URSA Mini cho phép người dùng dễ dàng sử dụng với các thao tác chạm và vuốt. Các thông số được hiển thị trên màn hình ngay khi đang quay cung cấp cho người dùng nhiều thông tin hữu ích như thanh đo thu âm, tình trạng thẻ nhớ, biểu đồ histogram, focus peaking, tùy chọn chơi lại video vừa quay", Blackmagic cho biết.

Cổng kết nối Mini LXR 48 V cho phép máy có thể kết nối trực tiếp tới các microphone chuyên nghiệp. Bên cạnh đó các cổng mic 3,5 mm, cổng nguồn DC cũng hiện diện đầy đủ trên máy.

Máy quay compact mới được Blackmagic trang bị cổng USB-C cho phép truyền tải dữ liệu đang quay tới thẳng ổ cứng SSD hay USD gắn ngoài thay vì cần thêm bộ thu gắn ngoài đắt tiền như hiện nay.

Nhờ sử dụng ngàm dành cho hệ máy 4/3, Pocket Cinema Camera 4K có thể sử dụng tất cả các lens dành riêng cho hệ máy này tới từ Olympus, Panasonic, Leica. Với ngàm chuyển, người dùng còn có thêm nhiều lựa chọn khác tới từ các hệ máy quay cảm biến lớn hơn với ngàm PL, C hay EF.

Là sản phẩm chuyên quay nên mẫu máy của Blackmagic cho phép xuất file định dạng 10-bit ProRes, 12-bit RAW với độ phân giải 4K 60 fps hoặc HD 120 fps, chuẩn màu 3D LUT.


Sản phẩm phù hợp cho những nhà làm phim cần sự nhỏ nhẹ và cơ động nhưng vẫn đầy đủ các tính năng chuyên nghiệp

Sản phẩm phù hợp cho những nhà làm phim cần sự nhỏ nhẹ và cơ động nhưng vẫn đầy đủ các tính năng chuyên nghiệp

Máy được trang bị một khe thẻ nhớ SD chuẩn UHS-II, một khe thẻ CFast 2.0, tích hợp sẵn 4 microphone cho mục đích thu tiếng. Kết nối Bluetooth và hỗ trợ hệ màu Blackmagic Design là những trang bị đáng chú ý khác.

Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K sẽ được bắt đầu bán ra từ cuối năm nay với mức giá 1.295 USD (tương đương 29,4 triệu đồng).

Theo Petapixel

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ