Bloomberg: iOS 13 sẽ có Dark Mode, giao diện hoàn toàn mới cho iPad, cải thiện khả năng quản lý file

Bình Minh,  

iOS 13 sẽ là một bản nâng cấp đáng để người dùng mong chờ.

iOS 13 sẽ chứng kiến nhiều sự thay đổi về giao diện và tiếp tục bổ sung những tính năng dành cho iPad để biến chiếc máy tính bảng này trở thành công cụ thay thế PC. Đây là thông tin vừa được Bloomberg cho biết trong báo cáo mới nhất của mình.

Qua đó, theo nguồn thông tin rò rỉ đến Bloomberg từ nội bộ Apple, iOS 13 sẽ được tích hợp tính năng Dark Mode giúp biến toàn bộ giao diện phần mềm sang tông màu tối, giúp tạo cảm giác dễ chịu hơn cho đôi mắt của người dùng khi sử dụng thiết bị vào ban đêm. Hồi năm nay, Apple đã mang tính năng này lên hệ điều hành macOS 10.14 Mojave dành cho máy tính Mac, chính vì vậy, nhiều người đã mong chờ hãng sẽ làm điều tương tự với iOS.

Bloomberg: iOS 13 sẽ có Dark Mode, giao diện hoàn toàn mới cho iPad, cải thiện khả năng quản lý file - Ảnh 1.

Một ảnh concept Dark Mode trên iOS

Ngoài ra, trong nỗ lực nhằm biến iPad trở thành công cụ làm việc hiệu quả hơn, Apple sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng dành riêng cho iPad trên iOS 13. Những tính năng này bao gồm màn hình chính mới, khả năng mở nhiều tab trong một ứng dụng (tương tự như trình duyệt) và quản lý tập tin tốt hơn.

Bloomberg: iOS 13 sẽ có Dark Mode, giao diện hoàn toàn mới cho iPad, cải thiện khả năng quản lý file - Ảnh 2.

iOS 13 sẽ chứng kiến nhiều nâng cấp cho iPad

iOS 13 sẽ còn mang đến những cải tiến cho CarPlay (giao diện điều khiển trên xe hơi), ngoài ra Apple sẽ còn khai trương dịch vụ đăng ký ấn phẩm báo và video mới.

Mặc dù chưa thông báo chính thức, tuy nhiên gần như chắc chắn Apple sẽ ra mắt iOS 13 tại sự kiện WWDC 2019 dành cho lập trình viên diễn ra vào tháng 6 năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ