Blue Origin tung ra những hình ảnh đầu tiên về tàu vũ trụ du lịch đầu tiên trên thế giới

  htpl,  

  Du khách có thể bắt đầu du hành không gian từ năm 2018.

   New Shepard

  New Shepard

  Du khách có thể bắt đầu du hành không gian từ năm 2018.

  Mới đây công ty Blue Origin đã cho ra mắt những hình ảnh đầu tiên về nội thất tàu New Shepard, cho chúng ta một cái nhìn cận cảnh về vẻ hoàn thiện của con tàu này.

  Mục tiêu của dự án là tạo ra New Shepard – một phương tiện sẽ đưa khách du lịch đến với không gian bên ngoài trái đất, nơi họ có thể thỏa thích bay lơ lửng trong không trung trong vòng vài phút. Bản thân con tàu (không chứa hành khách) đã được phóng lên vũ trụ và đưa trở lại mặt đất thành công 5 lần. Theo như Jeff Bezos – CEO của Blue Origin cho biết, công ty này lên kế hoạch sẽ đón chào những hành khách đầu tiên của mình vào năm 2018.

   Crew Dragon

  Crew Dragon

  Diện mạo của New Shepard trông khá khác biệt so với những hình ảnh của Crew Dragon (một tàu vũ trụ của hãng SpaceX) được đăng tải hồi tháng 9 năm 2015. Điều này cũng dễ hiểu bởi sứ mệnh của New Shepard là đưa khách du lịch vào không gian, trong khi Crew Dragon được dùng để đưa các phi hành gia tới Trạm Không Gian Quốc tế (mặc dù CEO Elon Musk của SpaceX gần đây đã tuyên bố sẽ đưa 2 hành khách đi xung quanh mặt trăng trong tàu vũ trụ của mình vào năm 2018).

  “Tất cả các ghế ngồi đều được đặt cạnh cửa sổ để tiện cho việc quan sát, và chúng cũng là những ô cửa sổ lớn nhất từng được thiết kế để đưa vào không gian,” Bezos cho biết. Những bức ảnh cho thấy toàn bộ ghế ngồi đều được phủ đen với viền xanh dương, khắc lên trên là logo hình lông vũ của Blue Origin – biểu tượng của quyền lực và sự phong nhã.

  Các nhà báo và phóng viên sẽ được tiếp cận mô hình thử nghiệm của New Shepard tại Hội Nghị Không Gian lần thứ 33 ở Colorado Springs từ ngày 03/04 đến 06/04. Dưới đây là những hình ảnh cụ thể về New Shepard.

  Tham khảo Theverge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ