Bỏ 500k và cả tuần đọc review trên mạng mới “chốt đơn” tai nghe iFrogz Resound, nhận hàng về lại thấy thà không mua còn hơn

  PH - WeBuy,  

  Đọc review tai nghe iFrogz Resound trên mạng toàn thấy khen mà khi nhận hàng thì thất vọng toàn tập, chẳng muốn dùng nữa.

  Tai nghe không dây giá rẻ giờ tràn lan trên mạng, thương hiệu Âu Á, to nhỏ đủ cả không thiếu gì. Trước đây WeBuy từng đánh giá chiếc tai nghe Headphone Go của thương hiệu Thụy Điển Defunc, và giờ thì nó đã được cho về hưu vì gãy headband. Sau một hồi tìm kiếm chiếc tai nghe thay thế, chúng tôi đã thấy mẫu iFrogz Resound trông khá là đáng đầu tư, thương hiệu lại từ Mỹ nên thấy khá đáng tin.

  Bỏ 500k và cả tuần đọc review trên mạng mới “chốt đơn” tai nghe iFrogz Resound, nhận hàng về lại thấy thà không mua còn hơn - Ảnh 1.

  Ảnh render đẹp thế này, đọc review thì 99% là khen thì còn gì để lăn tăn đây?

  Đập vào mắt đầu tiên, phải nói là trông nó rất đẹp, sang chảnh như hàng vài triệu. Giá còn được giảm mạnh từ 899.000đ xuống còn hơn 500.000đ thôi. Chúng tôi sau đó còn cẩn thận lên mạng tìm đủ các bài đánh giá xem chất lượng ra sao rồi mới quyết định.

  Kết quả trả về hầu hết đều là những lời khen về cả thiết kế, chất lượng gia công lẫn âm thanh. Vậy là, sau 1 tuần xem xét đắn đo, em nó đã được rước về.

  Thiết kế không đẹp như kì vọng, gia công kém, chất liệu quá rẻ tiền

  Đúng là hy vọng nhiều quá nên thất vọng cũng không kém. Ngay từ khi mở hộp tai nghe này ra chúng tôi đã thấy một sự hụt hẫng không hề nhẹ: Vỏ hộp giấy và khung giữ tai nghe nhựa mỏng tang khá hàng mã, vì ship từ HCM ra HN nên còn bị móp méo một chút.

  Bỏ 500k và cả tuần đọc review trên mạng mới “chốt đơn” tai nghe iFrogz Resound, nhận hàng về lại thấy thà không mua còn hơn - Ảnh 2.

  Nhìn trên ảnh chụp không thể thấy được sự xấu xí của chiếc tai nghe này đâu.

  Bỏ 500k và cả tuần đọc review trên mạng mới “chốt đơn” tai nghe iFrogz Resound, nhận hàng về lại thấy thà không mua còn hơn - Ảnh 3.

  Đệm tai bằng da khá cứng, khó ôm sát vành tai và có nhiều chi tiết gia công không kĩ lắm.

  Bỏ 500k và cả tuần đọc review trên mạng mới “chốt đơn” tai nghe iFrogz Resound, nhận hàng về lại thấy thà không mua còn hơn - Ảnh 4.

  Đường chỉ lộ rõ cả ra trông khá kém sang.

  Bỏ 500k và cả tuần đọc review trên mạng mới “chốt đơn” tai nghe iFrogz Resound, nhận hàng về lại thấy thà không mua còn hơn - Ảnh 5.

  Phần nắp che cổng sạc là đáng thất vọng nhất vì chất nhựa "dỏm" cứng đơ và không hề chắc chắn.

  Bỏ 500k và cả tuần đọc review trên mạng mới “chốt đơn” tai nghe iFrogz Resound, nhận hàng về lại thấy thà không mua còn hơn - Ảnh 6.

  Bộ nút bấm cũng gia công kém, cứng đơ, bấm nặng tay, độ nảy kém và cảm giác không dễ chịu.

  Bỏ 500k và cả tuần đọc review trên mạng mới “chốt đơn” tai nghe iFrogz Resound, nhận hàng về lại thấy thà không mua còn hơn - Ảnh 7.

  Headband không có đệm mà chỉ là lớp cao su chấm lỗ, đeo không êm, hơi đau đầu vì khớp kim loại khá cứng.

  Định tạm bỏ qua mà khi thực sự cầm sản phẩm trên tay lại thấy đúng là ‘hình ảnh chỉ mang tính chất quảng cáo’. Chất lượng gia công nhìn là toát ra sự “rẻ tiền”, chất liệu nhựa và cao su xấu, cực kì nhanh xước, dễ bám bẩn, màu nhợt nhạt chứ không "nuột" như trên hình render, các nút bấm, nắp che cổng sạc thì làm sơ sài trông như Hàng Mã vậy. Đúng là giá chỉ hơn 500k thôi nhưng vẫn chẳng mang lại cảm giác đáng tiền.

  Bỏ 500k và cả tuần đọc review trên mạng mới “chốt đơn” tai nghe iFrogz Resound, nhận hàng về lại thấy thà không mua còn hơn - Ảnh 8.

  Nhìn chung, chất liệu vỏ và chất lượng gia công của chiếc tai nghe này hoàn toàn khác xa kì vọng khi xem quảng cáo và ảnh chụp trên mạng.

  Chất lượng âm thanh ra sao?

  Cũng như bao loại tai nghe giá rẻ khác, iFrogz Resound mang đúng chất âm V-Shape để phù hợp với các thể loại nhạc điện tử sôi động đang là xu hướng hiện nay. Dải bass thể hiện dày dặn, chắc nịch, treble leng keng nhưng độ chi tiết không cao.

  Riêng dải mid thì bị “đè bẹp” không thương tiếc. Các bản nhạc với giọng nam thì còn tạm ổn chứ giọng của ca sĩ nữ nghe rất mỏng và mờ nhạt, hơi bị sibilance nhẹ. Bạn nào có đôi tai dễ dãi và chỉ nghe nhạc sôi động thì sẽ thấy ổn, còn ai mà thích nghe cả nhạc nhẹ, trữ tình thì sẽ chẳng thấy được cảm xúc của ca sĩ đâu.

  Bỏ 500k và cả tuần đọc review trên mạng mới “chốt đơn” tai nghe iFrogz Resound, nhận hàng về lại thấy thà không mua còn hơn - Ảnh 9.

  Độ chi tiết không cao, dải mid mờ nhạt và âm lượng quá thấp là điểm trừ lớn.

  Đặc biệt, một điểm trừ tưởng nhỏ mà vô cùng to của iFrogz Resound là âm lượng quá thấp, bật hết cỡ cũng chỉ bằng khoảng 70% so với các loại tai nghe khác. Chỉ ngồi trong văn phòng yên tĩnh thôi chúng tôi cũng phải mở mức âm lượng cỡ 80% mới đủ nghe, đặc biệt là khi phần giọng hát/nói đã bị “nhấn chìm”.

  Pin là điểm sáng duy nhất

  Thực ra thì con số 20 tiếng nghe liên tục không phải là quá “khủng khiếp”, nhưng ít ra nó cũng là khía cạnh “chân thật” nhất về chiếc tai nghe này. Chúng tôi có thể dùng được ít nhất là 3 - 4 ngày mới phải cắm sạc lại. Ngoài ra, điểm cộng nho nhỏ nữa là sản phẩm có khả năng chống nước nhẹ, ví dụ khi đi tập gym mà đổ mồ hôi nhiều, gặp mưa phùn hay lỡ tay đổ chút nước lên thì không lo hỏng hóc.

  Kết: Thà đừng mua còn hơn

  Bỏ 500k và cả tuần đọc review trên mạng mới “chốt đơn” tai nghe iFrogz Resound, nhận hàng về lại thấy thà không mua còn hơn - Ảnh 10.

  Với 500k, bạn vẫn còn vài lựa chọn khác đáng tiền hơn iFrogz Resound.

  Ví như chiếc Defunc Headphone Go trước đây, ít ra còn chấp nhận được vì giá rẻ (chỉ 350k khi sale), trải nghiệm ban đầu còn tốt và chỉ “phế” khi bị gãy khớp headband. Với iFrogz Resound thì quá tệ vì quảng cáo có phần hơi “lố”, cảm giác đeo không dễ chịu lắm, chất âm chưa ổn và đặc biệt là gia công rất kém, không hề xứng đáng với cái giá 500k.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày