Bộ An ninh Nội địa Mỹ tin rằng Apple và Amazon không bị cài chip gián điệp của Trung Quốc

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Một cơ quan Chính phủ của Mỹ đã lên tiếng và ủng hộ Amazon, Apple trong scandal bị chip gián điệp Trung Quốc tấn công.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đã trả lời phỏng vấn của Reuters, cho biết rằng không có lý do gì để nghi ngờ các tuyên bố phủ nhận của Apple và Amazon, trong việc bị Bloomberg cáo buộc chip gián điệp Trung Quốc tấn công.

Trong tuyên bố của mình, DHS cho biết: “Bộ An ninh Nội địa nhận thức được sự việc. Giống như đối tác của chúng tôi tại Anh, Trung tâm An ninh mạng Quốc gia, tại thời điểm này không có lý do gì để nghi ngờ các tuyên bố phủ nhận của các công ty có liên quan”.

 

Bộ An ninh Nội địa Mỹ tin rằng Apple và Amazon không bị cài chip gián điệp của Trung Quốc - Ảnh 1.

Bloomberg Businessweek đã đưa ra một báo cáo gây chấn động, được lấy từ 17 nguồn tin tình báo, cho rằng phía Trung Quốc đã cài những con chip gián điệp chỉ nhỏ bằng hạt gạo vào bên trong máy chủ Supermicro, bán cho Apple và Amazon. Có khoảng hơn 30 công ty công nghệ tại Mỹ và nhiều cơ quan Chính phủ Hoa Kỳ cũng là nạn nhân, nhưng không được tiết lộ tên.

Tuy nhiên ngay sau đó, Apple, Amazon và Supermicro đều phủ nhận báo cáo của Bloomberg. Thậm chí Apple còn khẳng định rằng các cáo buộc này là hoàn toàn sai sự thật và Bloomberg đã phớt lờ việc nguồn tin của họ có thể không chính xác.

Cơ quan An ninh mạng Quốc gia Anh có cùng quan điểm với DHS, đó là tin tưởng và ủng hộ các công ty công nghệ này. Một tuyên bố hôm thứ sáu cũng cho rằng không có lý do gì phải nghi ngờ các phản hồi của Apple và Amazon.

Hiện tại có rất nhiều bên đang chống lại báo cáo của Bloomberg. Tuy nhiên sự thật ai là kẻ nói dối vẫn chưa được làm rõ. Chúng ta sẽ phải cùng chờ đợi thêm các cuộc điều tra của Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) được tiến hành để làm rõ sự thật.

Tham khảo: Reuters

NỔI BẬT TRANG CHỦ