Bồ Đào Nha: Bất động sản đầu tiên được bán bằng tiền điện tử, một căn hộ 2 ngủ trị giá 3 Bitcoin

  Bảo Nam,  

  Thương vụ diễn ra sau khi quốc gia này đưa ra các quy định mới cho phép giao dịch tài sản bằng tiền điện tử.

  Một căn hộ ba phòng với hai phòng ngủ ở thành phố Braga của Bồ Đào Nha đã được mua bằng tiền điện tử mà không cần chuyển đổi sang tiền định danh. Các báo cáo truyền thông địa phương đã mô tả thương vụ này là lần đầu tiên trong lịch sử trên thị trường bất động sản của đất nước.

  Chủ sở hữu mới đã trả 3 bitcoin để mua ngôi nhà, tương ứng với khoảng 110.000 euro vào thời điểm giao dịch mua diễn ra. Các giấy tờ nhà đất đã được chuyển giao tại văn phòng công chứng của quận Póvoa de Varzim ở thành phố Porto hôm 5/5 vừa qua.

  Bồ Đào Nha: Bất động sản đầu tiên được bán bằng tiền điện tử, một căn hộ 2 ngủ trị giá 3 Bitcoin - Ảnh 1.

  Bạn có thể mang tiền điện tử đến và mua nhà ở Bồ Đào Nha.

  Việc mua bán được thực hiện với sự giúp đỡ của cơ quan bất động sản Zome, công ty luật Antas da Cunha Ecija và các đối tác từ tổ chức Crypto Valley của Thụy Sĩ. Chủ tịch phòng công chứng Bồ Đào Nha cũng tham gia.

  Việc mua tài sản trực tiếp bằng tiền điện tử ở Bồ Đào Nha có thể thực hiện là nhờ một điều khoản mới được Bộ Công chứng, cơ quan quản lý các hoạt động công chứng cùng với Bộ Tư pháp nước này, thông qua gần đây. Trước khi có quy định này, nếu ai đó muốn mua nhà bằng Bitcoin ở Bồ Đào Nha thì họ trước tiên phải chuyển đổi nó sang đồng euro tại thời điểm mua để thực hiện giao dịch và nhận giấy tờ nhà. Còn giờ đây, việc mua lại bất động sản có thể sử dụng tiền điện tử 100% để đổi lấy các quyền đối với tài sản.

  "Sự kiện này đại diện cho một cột mốc lịch sử, cho việc chuyển tài sản kỹ thuật số thành tài sản vật chất - một ngôi nhà - mà không cần chuyển đổi sang euro", đại diện công ty Zome nhấn mạnh trên trang Facebook của mình.

  Bồ Đào Nha: Bất động sản đầu tiên được bán bằng tiền điện tử, một căn hộ 2 ngủ trị giá 3 Bitcoin - Ảnh 2.

  Chứng thư mua bán bằng bitcoin được ký kết.

  Tất nhiên, các thủ tục đi kèm phải được tuân thủ các quy định một cách triệt để để không vi phạm các quy tắc chống rửa tiền. Đầu tiên, nguồn tiền và loại tiền phải rõ ràng. Thứ hai, địa chỉ ví của bên mua và bán phải công khai. Thứ ba, thông tin các bên tham gia giao dịch (tên, nghề nghiệp, địa chỉ) cũng phải được kiểm định. Cuối cùng, cần chứng minh rằng tiền đi từ ví này sang ví khác tại thời điểm giao dịch.  

  Bồ Đào Nha đang tham gia một cuộc cạnh tranh giữa các quốc gia trong việc tìm cách mời gọi các công ty và những người đam mê Bitcoin tới để phát triển nền kinh tế của mình. Ngoài các quy định mới nhất cho phép mua bất động sản trực tiếp bằng bitcoin, quốc gia này còn được biết đến với việc miễn thuế lãi vốn cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

  Tham khảo bitcoinnews

  https://genk.vn/bo-dao-nha-bat-dong-san-dau-tien-duoc-ban-bang-tien-dien-tu-mot-can-ho-2-ngu-tri-gia-3-bitcoin-20220509170558772.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ