Bộ đôi Galaxy S8/S8+ chiếm lĩnh thị trường châu Âu, vượt qua cả thị phần tại Hàn Quốc

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Dù chiếm lĩnh thị trường châu Âu nhưng Galaxy S8 vẫn chưa vượt qua được Galaxy S7 để trở thành chiếc điện thoại Android phổ biến nhất tại Mỹ.

Galaxy S8 và Galaxy S8+ chiếm 8,2% thị phần điện thoại thông minh ở Thụy Sỹ, cao hơn cả thị phần của 2 thiết bị này tại thị trường quê nhà Hàn Quốc (4,7%) – nơi vốn dĩ từ lâu là sân nhà với nhiều lợi thế cho Samsung. Đây là số liệu thống kê mới nhất từ AppBrain.

Như chúng ta có thể thấy trong sơ đồ dưới đây, Galaxy S8 và Galaxy S8 + phổ biến nhất ở Thụy Sĩ, Úc, Na Uy, Thụy Điển, Hoa Kỳ, Anh và Hàn Quốc. Tiếp theo là các thị trường Đan Mạch và Đức, trong khi đó Ai Cập xếp cuối cùng trong bản danh sách.

Thật ngạc nhiên khi Galaxy S8 và Galaxy S8+ chỉ chiếm 4,7% tại thị trường Hàn Quốc. Lí do có thể đến từ một số lượng lớn người dùng đã nâng cấp lên Galaxy Note8 ngay khi chiếc phablet này được phát hành.

Tại Mỹ, Galaxy S7 vẫn là chiếc điện thoại Android được sử dụng nhiều nhất.

Samsung thật may mắn khi đã chiếm lĩnh được thị trường khó tính tại châu Âu. Với 5,4% thị phần, Galaxy S8 còn có một chặng đường dài phía trước nếu muốn soán ngôi điện thoại Android được dùng nhiều nhất tại Mỹ.

Tham khảo: Sammobile

NỔI BẬT TRANG CHỦ