Bộ đôi Galaxy S9/S9 Plus sẽ có cảm biến vân tay ở mặt trước, nhưng không phải máy quét "chìm" dưới màn hình?

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là một thông tin vừa vui, vừa buồn dành cho SamFan.

Bộ đôi flagship tiếp theo của Samsung là Galaxy S9 và Galaxy S9+ có thể sẽ được tích hợp cảm biến vân tay ở mặt trước, sau khi cặp “song sát” Galaxy Note 8 và Galaxy S8 dù nhận được nhiều lời tán dương và tung hô từ cộng đồng, vẫn phải hứng chịu không ít “gạch đá” vì có máy quét vân tay đặt ở vị trí “quái gở” – cạnh camera. Thông tin này được lấy từ bằng sáng chế mà họ nộp cho KIPRIS – tổ chức bảo hộ thương hiệu của Hàn Quốc.

Trông hình dạng của nó khá giống với lỗ camera của Essential Phone
Trông hình dạng của nó khá giống với lỗ camera của Essential Phone

Nếu các nội dung trong đơn đăng ký là chuẩn xác, gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi đang lên kế hoạch tạo một “lỗ” nhỏ (bé chỉ bằng camera selfie của Essential Phone thôi) ở phần dưới mặt trước của Galaxy S9, chứa một cảm biến vân tay siêu nhỏ, siêu nhanh.

Đây cũng chưa phải là một sáng kiến hay cho lắm. Hầu hết người dùng đều mong ngóng một máy quét “chìm” dưới màn hình hiển thị cơ. Nhưng thôi, méo mó có hơn không, miễn là nó không nằm ở chỗ oái oăm như Galaxy Note 8 hay Galaxy S8 là được rồi.

Sẽ không còn ác mộng này nữa
Sẽ không còn "ác mộng" này nữa

Galaxy S9 được kỳ vọng sẽ sở hữu màn hình Infinity Display kích thước 5,8 inch tương tự như Galaxy S8, còn Galaxy S9 Plus sẽ có màn 6,2 inch của Galaxy S8+. Cả hai đều sẽ được trang bị Snapdragon 845 cùng 6GB RAM.

Theo SamMobile

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ