Bộ hình render đẹp nhất về iPhone 8 dựa trên các tin đồn: có nét rất giống Galaxy S8?

Phạm Thái Học , Theo Trí Thức Trẻ

Hé lộ hình ảnh render của “siêu phẩm” iPhone 8 nhân kỉ niệm 10 năm kể từ lần “chào sân” lần đầu tiên.

Sau màn trình diễn cực kỳ hoành tráng của “bom tấn” Galaxy S8 và S8+ cách đây vài ngày, cộng đồng Apple Fan có vẻ như “ngồi trên đống lửa” để chờ đợi “siêu phẩm” iPhone tiếp theo sẽ được cho là ra mắt vào cuối năm nay. Và để cho “người hâm mộ” không phải “sốt ruột”, hàng loạt các tin đồn xuất hiện với tần suất khá dày đặt về thiết kế, cũng như những tính năng mà Apple sẽ trang bị cho “siêu phẩm” iPhone thế hệ mới.

Trên thực tế, chúng ta có quyền để tin rằng Apple sẽ làm một điều gì đó trên iPhone thế hệ tiếp theo để kỷ niệm 10 năm ra mắt chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007.

Nếu tất cả đều đi theo kế hoạch thì Apple chắc chắn sẽ phát hành các mẫu iPhone 7 và iPhone 7S Plus mới có những tính năng đặt biệt, tiểu biếu nhất như là sạc không dây, nhận diện khuôn mặt. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc Apple sẽ sử dụng màn hình OLED của Samsung để thay thế cho màn hình LCD như các dòng trước đó. Thêm vào đó, iPhone mới có thể sẽ có màn hình cong, nhưng chỉ cong nhẹ và không rõ ràng như trên Galaxy S7 Edge.

Theo một số nguồn tin thì thế hệ iPhone mới sẽ được gọi là iPhone 8, tuy nhiên vẫn có những tin đồn về việc iPhone mới sẽ có tên như là "iPhone Edition" hay "iPhone X"… Dù nó được gọi là gì đi nữa thì có lẻ người dùng cũng không thể tận mắt thấy được nó từ đây cho đến cuối năm.

Mới đây, nhà thiết kế Martin Hajek đã đăng tải lên trang blog công nghệ Computer Bild của Đức những hình ảnh render về chiếc iPhone 8 dựa theo những tin đồn gần đây.

Có thể dễ dàng nhận thấy thiết kế của iPhone 8 của Martin Hajek không khác gì mấy so với iPhone 7. Trong khi mặt sau không có nhiều khác biệt thì ở mặt trước nút Home vật lý sẽ bị khai tử để tăng kích thước cho phần màn hình hiển thị nội dung, tiếp theo là hai cạnh viền trên dưới cũng rất mỏng. Hai cạnh thì iPhone 8 cũng với ngôn ngữ màn hình cong, nhưng là cong nhẹ tương tự như những mẫu smartphone có màn hình cong 2.5D.

Ở một thiết kế khác, Martin Hajek đã làm mới lại mặt sau của iPhone 8 với ý tưởng đến từ chiếc iPhone 3G. Cụ thể, mặt sau sẽ có ngôn ngữ thiết kế hơi bo tròn của iPhone 3G, chất liệu dĩ nhiên không phải bằng nhựa mà là kính 3D sang trọng và chắc chắn.

Điều này dường như đang đi ngược lại với ngôn ngữ thiết kế vuông vức của nhiều chiếc smartphone có mặt trên thị trường hiện nay. Bạn đọc có thể xem đẩy đủ các thiết kế của Martin Hajek được đăng trên Computer Bild tại đây.

Theo bạn thì thiết kế nào là lý tưởng nhất cho iPhone 8 nhân kỉ niệm 10 năm “chào sân” thế giới?