Xem bản thử nghiệm

Bo mạch chủ Server và Workstation của ASUS phá liền 18 kỷ lục thế giới

Kuroe , Theo Trí Thức Trẻ

Cụ thể, các bo mạch chủ Server và Workstation của ASUS đã phá hàng loạt kỷ lục của những bài test thuộc chương trình thử nghiệm SPEC CPU2017 và SPEC CPU2006, là các phép thử tiêu chuẩn công nghiệp nhằm đo lường khả năng hoạt động ở cường độ cao.

Mới đây, theo thông tin đến từ ASUS thì hai mẫu sản phẩm bo mạch chủ của hãng là RS700-E9 series dành cho rack server và WS C621E SAGE dành cho workstation đã đạt được 18 giải của Tập đoàn Đánh giá tiêu chuẩn chất lượng (Standard Performance Evaluation Corporation – SPEC) trong mảng benchmark dành cho các thiết bị điện toán bền bỉ, trong đó bao gồm cả ba bài test SPECrate 2017_Integer, SPECrate 2017_fp, và SPECint_rate 2006 metrics. Các bài thử nghiệm vô cùng đa dạng bao gồm các tác vụ AI, tác vụ mô phỏng, mô phỏng vụ nổ và nén Video.

Các bài test được đưa ra ở trên thuộc chương trình thử nghiệm SPEC CPU2017 và SPEC CPU2006, là các phép thử tiêu chuẩn công nghiệp nhằm đo lường khả năng hoạt động ở cường độ cao cũng như so sánh hiệu năng tính toán của các CPU và tạo tải (stress test) đối với vi xử lý, RAM và các thiết bị khác của hệ thống. Các phép thử này cho thấy khả năng của các máy chủ trong hoạt động thường nhật khi phải liên tục đáp ứng các ứng dụng của người dùng trong nhiều lĩnh vực với các khối lượng xử lý ở mức cao.

Các ghi nhận về thử nghiệm hiệu năng của sản phẩm một lần nữa nhấn mạnh cam kết của ASUS đối với khách hàng khi không ngừng đem tới những hệ thống được tối ưu và hiệu chỉnh để có thể hoạt động mạnh mẽ nhất trên các server và workstation chất lượng cao.

Sản phẩm ASUS RS700-E9 series rack server đạt được kết quả cao nhất với vi xử lý Xeon Gold 8176 trong hệ thống 2-socket, và bo mạch chủ RS700-E9 cũng đạt được kỷ lục với vi xử lý Xeon Gold 6150 trong hệ thống 2-socket đối với hầu hết các bài thử được đưa ra. Trong khi đó, bo mạch chủ dành cho Workstation ASUS WS C621E SAGE cũng giành được kết quả vô cùng ấn tượng với bộ vi xử lý Xeon Gold 6154 trong hệ thống 2-socket cho bài 3 bài test lớn.

ASUS RS700-E9 được thiết kế để đem lại sức mạnh trong khi vẫn đảm bảo được hiệu quả sử dụng năng lượng cho các data center với các máy chủ kích thước 1U form factor. Cụ thể, ASUS RS700-E9 được thiết kế để có thể chạy được các vi xử lý dòng Intel Xeon Scalable (tên mã trước đây là Purley), với khả năng sử dụng đến 24 khe cắm DIMM để tối đa lượng bộ nhớ RAM có thể sử dụng cũng như băng thông hệ thống.

Trong khi đó, bo mạch chủ WS C621E SAGE dành cho workstation đem đến hiệu năng hoạt động cao đáp ứng nhiều chương trình đa dạng đòi hỏi khả năng tính toán số lượng lớn. Sản phẩm hỗ trợ đến hai vi xử lý Intel Xeon Scalable, khả năng mở rộng bộ nhớ siêu tốc, và 12 khe cắm RAM DDR4 cũng như sở hữu đến 4 khe PCIe Gen3 x16 cho các tác vụ xử lý đồ họa song song.

Cả hai mẫu bo mạch chủ đều sở hữu module nhúng ASMB9-iKVM và Chương trình ASUS Control Center management để người dùng có thể quản lý tiện lợi, an toàn và hiệu quả về mặt chi phí với các tác vụ in-band và out-of-band.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ