Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng kiến nghị cán bộ nhân viên làm ở nhà: Chúng ta đủ công nghệ họp trực tuyến đến từng người để làm việc tại nhà hiệu quả!

  Hoàng An,  

  Bộ trưởng Thông tin Truyền thông kiến nghị cho cán bộ, nhân viên làm việc tại nhà để hạn chế tập trung đông người.

  Tại cuộc họp trực tuyến giữa Thường trực Chính phủ với 5 thành phố trực thuộc Trung ương về công tác phòng chống dịch Covid-19, Bộ trưởng Thông tin Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, hiện nay Bệnh viện Bạch Mai có 39.000 bệnh nhân cả nội trú, ngoại trú và 16.000 nhân viên, người phục vụ, tất cả là 45.000 người: "Nếu tìm được số di động thì sẽ dễ dàng liên lạc được với những người tiếp xúc gần với các ca nhiễm. Các bệnh viện khi khám chữa bệnh cố gắng ghi lại số di động, đến khi cần thiết có thể tìm được", Bộ trưởng nói.

  Dịch bệnh Covid-19 diễn viến phức tạp, Bộ trưởng Thông tin Truyền thông kiến nghị cho cán bộ, nhân viên làm việc tại nhà để hạn chế tập trung đông người: "Chúng ta đủ công nghệ họp trực tuyến đến từng người để làm việc tại nhà hiệu quả!".

  Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng kiến nghị cán bộ nhân viên làm ở nhà: Chúng ta đủ công nghệ họp trực tuyến đến từng người để làm việc tại nhà hiệu quả! - Ảnh 1.

  Bộ trưởng cho rằng, tình hình hiện nay nên chuyển sang phương thức quản lý online, nhiều hoạt động có thể thực hiện online để hạn chế di chuyển, tránh tiếp xúc đông người. 

  "Bộ Thông tin Truyền thông lần đầu tiên tiến hành thanh tra Sở Thông tin Truyền thông qua mạng, chúng tôi kết nối với Sở thực hiện từ xa", Bộ trưởng dẫn chứng.

  Hiện nay Trung ương và địa phương đã áp dụng nhiều phần mềm hiệu quả. Bộ Thông tin Truyền thông và Bộ Y tế sẽ công bố các phần mềm này, ví dụ phần mềm thông báo ai đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19...

  Về hạ tầng viễn thông hỗ trợ chống dịch Covid-19, Thông tin Truyền thông đã chỉ đạo các nhà mạng đầu tư để khi làm việc trực tuyến không bị nghẽn mạng.

  Về công tác thông tin tuyên truyền, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, lượng thông tin hàng ngày về tình hình dịch bệnh rất lớn, khoảng 7.000 tin trên báo chí và 80.000 tin trên mạng xã hội. Có 30 triệu người đọc báo và 150 triệu người đọc mạng xã hội mỗi ngày. Các phương tiện đến được với nhiều người và nhanh là truyền hình, tin nhắn, loa phường, mạng xã hội. Bên cạnh đó, việc nhắn tin áp dụng vừa qua cũng rất hiệu quả, nhanh, rõ ràng, đến từng người.

  "Dịch Covid-19 lần này chúng ta kiểm soát tốt mạng xã hội, mạng xã hội cơ bản đồng lòng chống dịch. Báo chí vẫn là kênh có lượng người đọc nhiều, tin sâu, bám sát chỉ đạo của Chính phủ", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói nói.

  Thời gian qua, Bộ Thông tin Truyền thông đã chỉ đạo chuyển hướng truyền thông, viết nhiều hơn về các biện pháp phòng, chống dịch, các hoạt động kinh tế - xã hội, đẩy mạnh truyền thông về tinh thần tương thân tương ái trong giai đoạn khó khăn, như nhiều chủ nhà miễn tiền thuê nhà tháng 4, tháng 5 cho bà con từ các tỉnh về thành phố làm ăn...

  "Hiệu quả truyền thông vừa qua làm rất tốt. Việc thống nhất, xuyên suốt tin gốc từ chính quyền là hết sức quan trọng", Bộ trưởng đánh giá. Ông cho rằng, việc công bố các ca nhiễm virus corona trên toàn quốc nên mỗi ngày 2 lần và thống nhất từ một nguồn là Bộ Y tế, sau này nhiều ca bệnh có thể công bố 1 ngày 3 lần.

  Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng kiến nghị cán bộ nhân viên làm ở nhà: Chúng ta đủ công nghệ họp trực tuyến đến từng người để làm việc tại nhà hiệu quả! - Ảnh 2.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ