Bỏ xa Jeff Bezos trên bảng xếp hạng siêu giàu, Elon Musk lại vừa có màn đá xoáy "cực gắt" dù không nói một từ

  Linh Anh, Theo Nhịp sống Kinh tế 

  Tỷ phú nổi tiếng ngông cuồng Elon Musk muốn Jeff Bezos biết ai là số 1 chỉ bằng 1 biểu tượng cảm xúc.

  Hôm 11/10, Jeff Bezos có một dòng thông điệp trên mạng xã hội Twitter. Sau đó, Musk đã vào trả lời bằng một biểu tượng cảm xúc. Đó là chiếc huy chương bạc, vốn được dành cho người về thứ 2.

  Sự việc ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng trong bối cảnh tài sản của Elon Musk tăng phi mã sau khi SpaceX, công ty hàng không vũ trụ tư nhân đầu tiên đưa người vào vũ trụ, được định giá hơn 100 tỷ USD. Cùng với đó, Musk cũng đi vào lịch sử khi cùng lúc lãnh đạo 2 công ty có giá trị hơn 100 tỷ USD cùng một thời điểm.

  Với "thành tích" mới nhất, tài sản ròng của Elon Musk là 222 tỷ USD, vượt xa 190,8 tỷ USD của nhà sáng lập Amazon.com. Hiện tại, Elon Musk là người giàu nhất thế giới, vị trí mà họ nhiều lần cạnh tranh nhau sau một thời gian dài do Bezos thống trị.

  Bỏ xa Jeff Bezos trên bảng xếp hạng siêu giàu, Elon Musk lại vừa có màn đá xoáy cực gắt dù không nói một từ - Ảnh 1.

  Tuy nhiên, chính vị trí này cũng làm dấy lên những tranh cãi xung quan "fan" của Elon Musk và Jeff Bezos. Ở thời điểm hiện tại, cả 2 tỷ phú này đều đang tham gia cuộc đua cách mạng hóa ngành công nghiệp không gian nhưng Elon Musk đang bỏ xa đối thủ, người mới chỉ thực hiện được chuyến bay kéo dài vài phút lên độ cao khoảng 100km trong khi Elon Musk liên tiếp thực hiện các chuyến bay tới Trạm vũ trụ Quốc tế (ISS), cả chở hàng lẫn chở người.

  Trong khi đó, Blue Origin của Bezos đang kiện hợp đồng giữa Chính phủ Mỹ với SpaceX nhằm đưa người Mỹ trở lại mặt trăng một lần nữa. Musk cũng từng lên Twitter gọi nhà sáng lập Amazon là kẻ sao chép với các dự án không gian mà công ty thương mại điện tử khổng lồ đang theo đuổi. Một công ty con của Amazon thì kiện Elon Musk không tuân thủ luật.

  Ở tuổi 50, những thành công đang liên tiếp tìm tới Elon Musk. Gần đây nhất, việc SpaceX được định giá trên 100 tỷ USD đã giúp tài sản của Elon Musk tăng thêm 9 tỷ USD. Hiện tại, SpaceX cũng được định giá cao gấp 4 lần công ty hàng không vũ trụ Blue Origin của Jeff Bezos.

  Bỏ xa Jeff Bezos trên bảng xếp hạng siêu giàu, Elon Musk lại vừa có màn đá xoáy cực gắt dù không nói một từ - Ảnh 2.

  Đây cũng không phải lần đầu tiên Elon Musk đá xoáy Bezos. Cuối tháng 9, khi một lần nữa vượt qua Bezos, Elon Musk viết rằng: "Tôi đang gửi một bức tượng khổng lồ có chữ số ‘2 ’ cho Jeffrey B., kèm theo một chiếc huy chương bạc". Musk cũng ít nhất 2 lần nói Bezos là kẻ sao chép. Lần đầu tiên là khi Amazon công bố kế hoạch phóng vệ tinh phủ sóng Internet toàn cầu để cạnh tranh với SpaceX. Lần thứ 2 là khi Amazon mua lại công ty xe tự lái Zoox, đối thủ cạnh tranh của Tesla.

  Trong khi đó, hơn 1 năm qua cũng ghi nhận tài sản của Elon Musk tăng phi Mã. Hồi đầu năm 2020, Elon Musk chỉ có khoảng 25 tỷ USD tài sản nhưng đã nhanh chóng tăng lên con số 220 tỷ USD như hiện nay. Chủ yếu tài sản của vị tỷ phú nổi tiếng ngông cuồng này tới từ công ty xe điện Tesla. Hơn 1 năm qua, Tesla đã tăng giá gấp nhiều lần.

  Không chỉ có SpaceX và Tesla, Elon Musk còn rất nhiều dự án thành công khác, cả trong quá khứ lẫn hiện tại. Khi bắt đầu khởi nghiệp, Elon Musk cùng với em trai, Kimbal, đồng sáng lập ra Zip2, một công ty phần mềm web và được hãng Compaq mua lại với giá 340 triệu USD vào năm 1999. Sau đó, Elon Musk thành lập X.com, một ngân hàng trực tuyến. Sáp nhập với Confinity vào năm 2000, công ty đã ra mắt PayPal trước khi được eBay mua lại với giá 1,5 tỷ USD vào tháng 10/2002. Ngoài ra, Musk còn là người sáng lập của The Boring Company; đồng sáng lập của Neuralink; đồng sáng lập và đồng chủ tịch ban đầu của OpenAI.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày