Broadcom hứa hẹn sẽ biến Mỹ thành "nhà lãnh đạo thế giới" trong mảng 5G nếu như sáp nhập thành công với Qualcomm

KON , Theo Trí Thức Trẻ

Thương vụ thầu này vẫn còn tiếp diễn, Broadcom vẫn cương quyết muốn thâu tóm Qualcomm bằng được.

Broadcom cam kết sẽ làm cho Mỹ trở thành "nhà lãnh đạo thế giới" trong mảng mạng điện thoại 5G nếu như khoản tiền thầu 1,5 tỷ USD để mua lại Qualcomm được chính phủ Hoa Kỳ phê duyệt, theo tuyên bố của công ty vào hôm thứ tư.

Trong tuyên bố, công ty cho biết: "Broadcom sẽ không chỉ duy trì những tài nguyên mà Qualcomm đã đầu tư cho 5G và những đổi mới trong tiêu chuẩn không dây trong tương lai, chúng tôi sẽ còn tập trung các khoản đầu tư vào nghiên cứu và phát triển những công nghệ chiến lược, thiết yếu cho Mỹ."

Trong tuần này, các quan chức Hoa Kỳ đã nhận định rằng thương vụ sáp nhập này có thể trở thành đem lại nguy cơ an ninh cho quốc gia, và có thể là một mối đe doạ đối với quốc gia trong cuộc đua 5G.


Hock Tan, Giám đốc điều hành của Broadcom

Hock Tan, Giám đốc điều hành của Broadcom

Bản đánh giá của CFIUS, Uỷ ban Đầu tư nước ngoài tại Mỹ, đã làm chậm lại quá trình bỏ phiếu đến 1 tháng, và có thể sẽ buộc Broadcom phải từ bỏ đề xuất thầu của mình.

Công ty hiện đang có trụ sở tại Singapore, và đang trong quá trình tái định cư tại Mỹ. Họ đã cam kết sẽ tạo ra một công ty sáp nhập của Mỹ mạnh mẽ hơn nữa một khi mua lại được Qualcomm.

Tham khảo CNBC

NỔI BẬT TRANG CHỦ