Bức vẽ nguệch ngoạc này vừa đoạt giải nhất cuộc thi Doodle 4 Google trị giá 30.000 USD, tác giả là một cô bé lớp 1

  tvd,  

  Cuộc thi Doodle 4 Google năm nay có chủ đề là “Điều gì truyền cảm hứng cho tôi?”.

  Sau nhiều tháng đánh giá và cân nhắc, cuối cùng thì Google cũng đã chọn ra được người chiến thắng của cuộc thi thường niên Doodle 4 Google. Cuộc thi năm nay có chủ đề là “Điều gì truyền cảm hứng cho tôi?”.

  Khá bất ngờ, khi người đoạt giải nhất cuộc thi Doodle 4 Google năm nay lại là một cô bé mới học lớp 1. Sarah Gomez-Lane đến từ Falls Church, Virginia đã chiến thắng cuộc thi này với phần thưởng là 30.000 USD.

  Cô bé lớp 1 mô tả về tác phẩm của mình: “Những thứ cháu vẽ trên doodle này là những con khủng long yêu thích của cháu. Những con khủng long đã truyền cảm hứng cho cháu để trở thành một nhà cổ sinh vật học trong tương lai. Cái xẻng sẽ là công cụ làm việc chính của cháu”.

  Google thường đánh giá các thiết kế doodle theo 3 tiêu chí chính: sáng tạo, yếu tố nghệ thuật và cách thức nó thể hiện chủ đề của năm. Nhóm giám khảo của Google gần như ngay lập tức bị thu hút bởi bức vẽ của Sarah, sau đó càng ấn tượng hơn khi cô bé giải thích việc những con khủng long đã truyền cảm hứng cho công việc tương lai cô bé chọn như thế nào.

  Bức vẽ doodle của Sarah sẽ sớm được Google đưa lên trang chủ của mình trong vài tháng tới.

  Tham khảo: Business Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày