Bùng nổ sáng kiến công nghệ tại chung kết cuộc thi Hackathon “Build On, Vietnam 2021”

Quang Vũ,  

Ngày 21/09/2021, chung kết cuộc thi Hackathon "Build On, Vietnam 2021" đã diễn ra sau chặng đường dài tranh tài gay cấn, lộ diện 9 đội thi xuất sắc nhất tham gia thi đấu giành lấy ngôi vị quán quân.


Bùng nổ sáng kiến công nghệ tại chung kết cuộc thi Hackathon “Build On, Vietnam 2021” - Ảnh 1.

Cuộc thi Hackathon "Build On, Vietnam 2021" đã khép lại với trận chung kết căng go giữa các đội thi tài năng

"Build On, Vietnam 2021" là cuộc thi sáng kiến và giải pháp công nghệ thuộc chuỗi sự kiện "Build On" do Amazon Web Services (AWS) tổ chức thường niên tại các nước ASEAN. Trong lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, AWS đã phối hợp cùng các đối tác lớn như Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) để thực hiện trên quy mô toàn quốc. Các đề bài thử thách được đưa ra dựa trên sự chuyển dịch của bối cảnh thị trường, tập trung vào những nhóm ngành đang không ngừng tìm kiếm và áp dụng cải tiến công nghệ, điển hình như ngành Tài chính - Ngân hàng.

Ông Phan Mạnh Tiến - Kiến trúc sư doanh nghiệp cao cấp tại Ngân hàng Techcombank, Ban giám khảo cuộc thi đánh giá: "Các doanh nghiệp lĩnh vực tài chính nói chung và ngành ngân hàng nói riêng đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có khi không thể trực tiếp đối thoại và chăm sóc khách hàng, đặt ra vô vàn những khó khăn về quản trị rủi ro cũng như tối ưu trải nghiệm người sử dụng dịch vụ. Đó chính là đề bài mà Ngân hàng Techcombank đưa ra với tư cách đối tác Cuộc Thi Hackathon "Build On, Vietnam 2021", thử thách các đội thi đưa ra giải pháp và xây dựng nguyên mẫu thiết thực giải quyết khó khăn ngay trước mắt."

Bùng nổ sáng kiến công nghệ tại chung kết cuộc thi Hackathon “Build On, Vietnam 2021” - Ảnh 2.

Ông Phan Mạnh Tiến, Kiến trúc sư doanh nghiệp cao cấp tại Ngân hàng Techcombank, Ban giám khảo cuộc thi

Bên cạnh những con số ấn tượng với 200 đội đăng ký cùng 1000 thí sinh tham gia, Cuộc thi Hackathon "Build On, Vietnam 2021" đồng thời tạo nên dấu ấn khó quên đối với cộng đồng trẻ đam mê công nghệ. Không chỉ là một sân chơi uy tín trong khu vực và trên thế giới, "Build On, Vietnam 2021" còn mang đến cơ hội kết nối những chuyên gia lập trình tài năng, kiến tạo một cộng đồng chất lượng có chung định hướng, từ đó cùng nhau trau dồi, học hỏi và phát triển. Trên hết, "Build On, Vietnam 2021" xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ nói chung và chuyển đổi số ngành tài chính nói riêng, nuôi dưỡng và tạo nguồn tuyển dụng nhân tài ngành lập trình và khoa học dữ liệu. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp trong nước, khi chuyển đổi công nghệ 4.0 không còn là một xu hướng mà là một bước tiến bắt buộc. 

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Khối Công nghệ Thông tin Techcombank nhận xét: "Sự phát triển mạnh mẽ của các chương trình Hackathon tại Việt Nam mang đến cho các bạn trẻ cơ hội thử thách bản thân, tạo ra những dự án, giải pháp thông minh phục vụ nhu cầu chuyển đổi số cho các doanh nghiệp. Đây là điều kiện cần để giúp các công ty vững vàng, kiên cường và tăng tốc vượt qua giai đoạn khó khăn, cũng như ươm mầm cho một thế hệ nhân tài kế cận giàu tiềm năng."

Bùng nổ sáng kiến công nghệ tại chung kết cuộc thi Hackathon “Build On, Vietnam 2021” - Ảnh 3.

Đội thi Fact gây ấn tượng với Ban Giám Khảo bởi sáng kiến thiết thực giải quyết thách thức ngành ngân hàng đang đối mặt

Đại diện Đội thi Fact, Bạn Lê Thành Đạt chia sẻ: "Cả 3 thành viên trong team đều có đam mê lĩnh vực công nghệ tài chính, bởi vậy Techcombank mang đến hứng thú cho chúng em khi đăng kí cuộc thi. Xuyên suốt hành trình dài 2 tháng, team đã nhận được sự chỉ dẫn rất nhiệt tình của các anh chuyên gia tại Ngân hàng để có thể hoàn thiện nguyên mẫu trước thềm chung kết. Chúng em mong rằng trong tương lai có cơ hội được tham gia cùng đội ngũ công nghệ tại Techcombank để tiếp tục triển khai dự án, cũng như học hỏi thêm nhiều kiến thức mới tại lĩnh vực công nghệ lập trình."

Với loạt kết quả vượt trội sau hai quý đầu năm nay, Techcombank khẳng định mạnh mẽ tầm nhìn chiến lược: Dẫn dắt hành trình số hóa của ngành tài chính Việt Nam. Với chương trình "Build On, Vietnam 2021" lần này, Ngân hàng mong muốn tìm kiếm những nhân tài trẻ có cùng chung mục tiêu chuyển đổi ngành tài chính, giải quyết tốt hơn nhu cầu của khách hàng, tham gia đội ngũ phát triển nền tảng kỹ thuật số.

Hiện chương trình Quản trị viên tập sự "Techcombank Future Gen – Tech & Data" đang mở đơn và là một bước đệm hoàn hảo để bạn và Ngân hàng Techcombank bắt tay hợp tác. Chương trình được thiết kế riêng biệt dành cho các bạn sinh viên năm cuối hoặc mới ra trường dưới 2 năm kinh nghiệm, nhằm khai phá và phát triển kỹ năng chuyên môn & khả năng lãnh đạo, tạo bệ phóng để các bạn trở thành các chuyên gia & lãnh đạo trong lĩnh vực công nghệ.

Đăng ký tham gia tại đây: https://bit.ly/MA_News 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày