Bước vào thế giới ảo cùng ốp lưng Pinch VR

  Chinh Đỗ,  

  Pinch VR không chỉ là 1 chiếc ốp lưng cho điện thoại thông minh mà chúng còn có thể chuyển thành 1 chiếc kính thực tế ảo.

  Thực tế ảo hiện nay đang phát triển rất nhanh, rất nhiều nhà sản xuất đã nhìn ra tiềm năng và nhảy vào cuộc đua tranh trong thị trường này, từ những chiếc VR chuyên dụng như Oculus Rift, Samsung Gear VR cho tới sản phẩm giá rẻ như Google Cardboard. Và giờ đây, 1 sản phẩm hết sức thú vị dành cho các tín đồ của VR nữa đã ra đời mang tên Pinch VR.

  Pinch VR được thiết kế như 1 chiếc ốp lưng dành cho điện thoại thông mình. Tuy nhiên, chúng dày hơn so với những chiếc ốp thông thường bởi chúng ẩn giấu trong đó 1 chức năng giúp đưa người dùng vào với thế giới ảo. Khi người sử dụng gập mặt sau của chiếc ốp lên mặt trước của điện thoại và kéo dây đeo ra, chúng đã ngay lập tức trở thành 1 chiếc kính thực tế ảo.

  Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn đem tới cho khách hàng 2 chiếc nhẫn, 2 chiếc nhẫn này dùng để điều khiển chiếc điện thoại, điều này có nghĩa rằng, bằng việc khua tay trong không khí thì người dùng cũng đang điều khiển chính chiếc điện thoại của mình. Chắc chắn với sự kết hợp này, người sử dụng sẽ được trải nghiệm những cảm giác mới như trong những bộ phim viễn tưởng.

  Hãy tưởng tượng, việc lướt web, xem phim, nghe nhạc, mua sắm trên điện thoại, tất cả đều trong môi trường thực tế ảo. Người dùng sẽ chẳng cần thiết phải cầm vào chiếc điện thoại nữa, chỉ cần đeo Pinch VR lên mắt sau đó sử dụng cặp nhẫn và bắt đầu việc khám phá thế giới ảo đầy màu sắc.

  Kích thước của Pinch VR cũng chính là 1 điểm mạnh của sản phẩm này, tuy chúng dày hơn 1 chút so với những chiếc ốp lưng thông thường, nhưng vẫn có thể nằm gọn trong túi quần, người dùng có thể đem theo người bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Pinch VR nhỏ gọn hơn so với những sản phẩm khác vì vậy việc đeo chúng lên mắt sẽ thoải mái hơn.

  Hiện, đã có 3 ứng dụng tương thích với sản phẩm này, đó là trình duyệt web, youtube và 1 ứng dụng mua sắm ảo. Pinch VR tương thích với 2 hệ điều hành là iOSAndroid và có 2 loại kích cỡ, loại thường dành cho những thiết bị có kích thước từ 4,5 inch tới 5,1 inch, và loại XL dành cho những chiếc có độ lớn từ 5,2 inch tới 6,0 inch.

  Pinch VR là 1 sản phẩm của 1 nhóm phát triển tới từ Canada, dự án này đã được đăng tải trên trang web thu hút vốn đầu tư trực tuyến Indiegogo và đã đạt được mức đầu tư mong muốn vào đầu năm nay. Dự kiến, sản phẩm sẽ được đưa tới tận tay người dùng vào tháng 11 năm 2015 với giá bán là 76 USD.

  Dưới đây là video giới thiệu về sản phẩm vô cùng thú vị này:

  Tham khảo: Indiegogo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày