Buổi sáng ‘lười biếng’ của CEO Spotify: 10:30 mới làm việc sau khi đủng đỉnh đi dạo, đọc sách

Mộc Tiên , Theo Tổ Quốc  

Ngày làm việc bắt đầu từ 10:30 sáng của Daniel Ek không hề gây trở ngại mà thậm chí còn góp phần không nhỏ vào thành công của anh.

Giống như nhiều tỷ phú thành công khác, từ ông chủ của Amazon – Jeff Bezos đến CEO của Tesla và Space X – Elon Musk, nhà đồng sáng lập của Spotify, Daniel Ek cũng có một số thói quen buổi sáng độc đáo của riêng mình.

Trong một cuộc phỏng vấn, Ek chia sẻ: "So với một số nhà lãnh đạo công nghệ khác, lịch trình của tôi nghe có vẻ lười biếng. Tôi thức dậy khoảng 6 giờ 30 sáng và dành thời gian cho vợ con. Đến 7 giờ 30, tôi đi tập thể dục. Một tiếng sau, tôi đi dạo, ngay cả trong mùa đông. Tôi nhận thấy đây là cách tốt nhất để tôi suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện".

 Buổi sáng ‘lười biếng’ của CEO Spotify: 10:30 mới làm việc sau khi đủng đỉnh đi dạo, đọc sách - Ảnh 1.

Lúc 9 giờ 30, sau một giờ đi bộ, Ek cho biết anh đọc sách từ 30 phút đến 1 giờ trước khi bắt đầu công việc.

"Đôi khi tôi đọc tin tức. Còn lại, chủ yếu là tôi đọc sách. Bạn có thể tìm thấy các chồng sách ở khắp nơi trong nhà tôi, từ văn phòng, cạnh giường đến những cái bàn. Tôi đọc nhiều loại sách, chúng cũng đa dạng như sở thích âm nhạc của tôi.

Công việc của tôi thực sự bắt đầu lúc 10 giờ 30. Không ít người đưa ra quyết định quan trọng vào lúc khá sớm trong ngày. Trong khi đó, tôi thường làm điều này muộn hơn. Lý do không phải vì tôi làm việc không hiệu quả mà một phần bởi vì Spotify có rất nhiều nhân viên và hoạt động ở Mỹ. Kết quả là tôi phải đưa ra nhiều quyết định muộn hơn (trụ sở chính của Spotify đặt ở Stockholm, Thụy Điển)".

 Buổi sáng ‘lười biếng’ của CEO Spotify: 10:30 mới làm việc sau khi đủng đỉnh đi dạo, đọc sách - Ảnh 2.

Ek tự nhận mình khá lười biếng so với các nhà lãnh đạo công nghệ khác.

Ngày làm việc bắt đầu từ 10 giờ 30 sáng của Ek không hề gây ra trở ngại và thậm chí còn góp phần không nhỏ vào thành công của anh. Spotify hiện được định giá khoảng 47 tỷ USD. Tính đến tháng 6 năm nay, dịch vụ phát nhạc trực tuyến của công ty đã có 138 triệu người đăng ký và 299 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Ek hiện sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 4 tỷ USD, theo thống kê của Forbes.

Thời gian còn lại trong ngày của Ek được chia thành nhiều phần. CEO 37 tuổi tiết lộ: "Thời gian đầu ngày, tôi tập trung vào hướng dẫn và lập kế hoạch. Sau đó, tôi thường giải quyết một chủ đề mỗi ngày. Điều này chiếm rất nhiều thời gian của tôi. Đó là điều quan trọng nhất trong ngày".

Bên cạnh đó, Ek cũng dành nhiều thời gian chuẩn bị cho các cuộc họp bằng cách đọc tài liệu và trò chuyện với thành viên trong nhóm – những người là một phần của quá trình ra quyết định hoặc những người am hiểu sâu sắc các vấn đề.

Dù làm bất cứ việc gì, Ek cũng luôn tìm cách tận dụng tối đa thời gian quý giá của mình. Anh nói: "Thật khó để có đủ thời gian cho công việc, gia đình và bạn bè cùng một lúc. Chính vì vậy, tôi luôn cố gắng để cân bằng tất cả".

Tương tự Ek, tỷ phú giàu nhất hành tinh – Jeff Bezos cũng có thói quen làm những việc quan trọng lúc 10 giờ 30 sáng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal vào tháng 8, nhà thiết kế thời trang Brunello Cucinelli đã chia sẻ một số lời khuyên hữu ích mà anh từng nhận được từ người đồng sáng lập Amazon: "Thông thường, tôi đưa ra những quyết định quan trọng vào khoảng 10 giờ 30 sáng. Tôi sẽ thảo luận và suy nghĩ về nó từ ngày hôm trước. Sau một đêm, tôi mới đưa quyết định cuối cùng".