Buôn lậu số iPhone Xs Max trị giá hơn một tỷ đồng bằng cách nhét vào ắc-quy xe đạp điện, người đàn ông bị bắt ngay tại trận

tvd,  

iPhone Xs Max có mức giá chênh lệch lên tới 260 USD tại Trung Quốc và Hồng Kông, do đó mà không ít người muốn kiếm lời bằng cách buôn lậu.

iPhone Xs Max có mức giá chênh lệch lên tới 260 USD tại Trung Quốc và Hồng Kông, do đó mà không ít người muốn kiếm lời bằng cách buôn lậu. Một người đàn ông Trung Quốc đã nghĩ ra cách buôn lậu độc đáo, đó là nhồi nhét 28 chiếc iPhone Xs Max vào bên trong ắc-quy của một chiếc xe đạp điện.

Buôn lậu số iPhone Xs Max trị giá hơn một tỷ đồng bằng cách nhét vào ắc-quy xe đạp điện, người đàn ông bị bắt ngay tại trận - Ảnh 1.

Hải quan Trung Quốc phát hiện chiếc xe đạp điện có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

 Tuy nhiên hành động này đã không thể qua mắt được hải quan Trung Quốc. Toàn bộ số iPhone Xs Max trị giá tới 44.000 USD (hơn một tỷ đồng) bị tịch thu, và người đàn ông này cũng bị bắt ngay tại trận.

Buôn lậu số iPhone Xs Max trị giá hơn một tỷ đồng bằng cách nhét vào ắc-quy xe đạp điện, người đàn ông bị bắt ngay tại trận - Ảnh 2.

Sau khi kiểm tra đã phát hiện 28 chiếc iPhone Xs Max được nhét trong những chiếc ắc-quy rỗng.

 Trước đó, hải quan Trung Quốc cũng bắt giữ một người phụ nữ buôn lậu những chiếc iPhone Xs bằng cách giấu trong phần tán ô gập lại. Số lượng iPhone Xs trong vụ buôn lậu này không được tiết lộ.

Buôn lậu số iPhone Xs Max trị giá hơn một tỷ đồng bằng cách nhét vào ắc-quy xe đạp điện, người đàn ông bị bắt ngay tại trận - Ảnh 3.

Người đàn ông Trung Quốc bị bắt tại hải quan.

 Chính sách nhập khẩu của Trung Quốc thường đánh thuế cao cho những mặt hàng công nghệ như iPhone, tuy nhiên những nước và khu vực lân cận thì lại chưa chắc. Đó chính là lý do và cám dỗ để nhiều người bất chấp pháp luật, mua iPhone giá rẻ bên ngoài rồi tuồn vào trong nước để bán kiếm lời.

Việc iPhone XS Max được nhiều kẻ buôn lậu chọn cũng vì nhu cầu và thị hiếu chung của năm nay vốn ưa chuộng bản đó hơn là iPhone XS. Đây cũng là dự đoán của một vài chuyên gia công nghệ trước thềm iPhone chính thức lên kệ cho người dùng mua về sở hữu.

Tham khảo: abacusnews

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày