Bút S Pen trên Galaxy Note 20 sẽ có những tính năng đột phá nào sau hơn 9 năm ra đời?

  Thiên Long,  

  Galaxy Note 20 sắp ra mắt và một trong những tính năng mà người dùng rất chờ đợi bên cạnh cấu hình và tính năng, đó là hình ảnh chiếc bút S Pen mới và các chức năng thú vị mới.

  Đã từ lâu bút S Pen luôn được coi là "điểm nhấn" và là điểm ăn tiền chính của dòng Note và qua từng năm cải tiến, nó vẫn xứng đáng với danh xưng mà giới công nghệ đã đặt cho nó.

  Bút S Pen trên Galaxy Note 20 sẽ có những tính năng đột phá nào sau hơn 9 năm ra đời? - Ảnh 1.

  Ẩn sâu trong thân của Galaxy Note, bút S Pen dù nhỏ gọn nhưng đang ngày càng "có võ". Thế nhưng trong vài năm qua, bên cạnh những tính năng như hỗ trợ chụp ảnh, một vài cử chỉ điều hướng, bút S Pen vẫn giữ chức năng chính, đó là công cụ viết.

  Năm ngoái, bút S Pen trên Galaxy Note 10 đem tới trải nghiệm đa nhiệm cực kỳ ấn tượng với tính năng điều chỉnh âm lượng, điều khiển từ xa, ví dụ như chạm để chuyển slide thuyết trình, tạm dừng video hoặc chụp ảnh. Mặc dù vậy sẽ thật thú vị nếu bút S Pen có thêm những tính năng mới thoát ra khỏi khuôn khổ truyền thống.

  Và tới năm 2020 này, Samsung dự định sẽ đem tới những tính năng thú vị hơn thế dành cho chiếc bút S Pen này.

  S-Pen Pointer

  Mới đây kênh YouTube Jimmy is Promo đã bật mí những tính năng thú vị như vậy trên bút S Pen của Galaxy Note 20. Bút S Pen giờ đây sẽ kiêm thêm chức năng là một chiếc bút trình chiếu.

  Sở dĩ có khả năng đó vì Samsung đã bổ sung thêm các tùy chọn nâng cao cho bút. Giờ đây bút S Pen trên Galaxy Note 20 có thể dùng để cuộn, nhấp vào màn hình từ xa, thậm chí là có thêm chế độ Spotlight giúp nổi bật con trỏ khi bạn điều khiển.

  Bút S Pen trên Galaxy Note 20 sẽ có những tính năng đột phá nào sau hơn 9 năm ra đời? - Ảnh 2.

  Điều thú vị là Samsung cho phép người dùng có thể điều chỉnh kích thước, màu sắc và cả hiệu ứng vệt dài của con trỏ khi bạn di chuyển nó trên màn hình trình chiếu để thuyết trình.

  Bút S Pen trên Galaxy Note 20 sẽ có những tính năng đột phá nào sau hơn 9 năm ra đời? - Ảnh 3.

  Đây rõ ràng là một đặc quyền rất thú vị mà không phải chiếc smartphone nào trên thị trường cũng có được. Đó chính là sử dụng những phụ kiện đi kèm smartphone để hỗ trợ công việc hiệu quả hơn.

  Tính năng khác

  Bút S Pen trên Galaxy Note 20 được cho sẽ có một tính năng mà các phiên bản trước đó đã vô tình bỏ qua, đó là điều hướng điện thoại bằng cách sử dụng bút stylus và lướt qua thiết bị.

  Tính năng này cho phép bạn hướng bút S Pen vào màn hình và nhấn nút trên bút. Lúc này điện thoại sẽ hiểu rằng bạn thực sự đang nhấn vào các nút trên màn hình và đưa ra các mệnh lệnh điều khiển. Bạn cũng có thể dùng bút để điều hướng giữa các menu, mở ứng dụng, thay đổi cài đặt camera,…

  Bút S Pen trên Galaxy Note 20 sẽ có những tính năng đột phá nào sau hơn 9 năm ra đời? - Ảnh 4.

  Ngoài ra sẽ thật thú vị nếu chiếc bút S Pen của Galaxy Note 20 có thể kiêm thêm chức năng điều chỉnh âm lượng và điều hướng trình phát nhạc, video.

  Biết đâu xa hơn vào một ngày nào đó, bút S Pen có thể kiêm chức năng là một chiếc điều khiển từ xa cho toàn bộ các thiết bị trong hệ sinh thái của Samsung. Ví dụ như bấm nút để điều khiển quạt, TV,…

  Để biết thêm chi tiết hơn về cách hoạt động của các tính năng mới trên bút S Pen, người dùng có lẽ nên chờ sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Samsung vào ngày 5/8 này.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày