Ca phẫu thuật cấy ghép đầu lịch sử được ấn định vào năm 2017

  zknight,  

  "Chúng tôi cần khoảng thời gian 2 năm này để thực hiện tất cả các xét nghiệm chi tiết liên quan đến cuộc phẫu thuật".

  Sergio Canavero, bác sĩ người Ý đã khiến cả thế giới dậy sóng hồi đầu năm với tuyên bố sẽ thực hiện một ca cấy ghép đầu trên cơ thể người. Mới đây, ca cấy ghép đã được lên lịch trình cụ thể với những thủ tục cuối cùng. Thời gian được ấn định là tháng 12 năm 2017.

  Valery Spiridonov, người đàn ông sẽ được cấy ghép đầu vào năm 2017

  Bệnh nhân của ca cấy ghép là Valery Spiridonov, một người đàn ông người Nga 30 tuổi. Spiridonov được chuẩn đoán với chứng teo cơ di truyền mang tên Werdnig-Hoffmann. Anh đã hoàn tất các thủ tục và chấp nhận những rủi ro của ca phẫu thuật.

  Khi tôi nhận ra rằng mình có thể tham gia một cơ hội lịch sử, tôi không còn có chút vương vấn nào trong tâm trí nữa. Tôi quyết định điều này và không một chút băn khoăn”, Spiridonov nói. Anh hiện là một nhà khoa học máy tính đang làm việc tại Nga. “Điều duy nhất tôi cảm thấy là cảm giác thiếu kiên nhẫn. Tuy nhiên, điều đó thật dễ chịu. Đó là cảm giác tôi đang chuẩn bị tiến đến ngày quan trọng nhất của cuộc đời và nó sắp sửa diễn ra”.

  Bác sĩ Sergio Canavero thuyết trình về ca cấy ghép lịch sử

  Bác sĩ Sergio Canavero dự tính ca phẫu thuật sẽ diễn ra trong vòng 36 giờ liên tục. Phần đầu của Spiridonov sẽ được làm lạnh cùng với phần cơ thể của một người hiến tặng. Điều này khiến thời gian tồn tại của các tế bào được kéo dài với tình trạng thiếu oxy.

  Spiridonov tương đối lạc quan, anh nói “ Theo tính toán của bác sĩ Canavero, chúng tôi cần khoảng thời gian 2 năm này để thực hiện tất cả các xét nghiệm chi tiết liên quan đến cuộc phẫu thuật. Chúng tôi không cần phải chạy đua với thời gian. Không có một nghi ngờ nào nếu chúng tôi chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng. Các bác sĩ và tôi chỉ có 1 cơ hội duy nhất nhưng chúng tôi tin rằng 99% nó sẽ thành công”.

  Bác sĩ Sergio Canavero cần 2 năm để chuẩn bị cho 36 giờ của ca phẫu thuật - Ảnh minh họa

  Từ nay cho đến ngày thực hiện ca cấy ghép lịch sử là khoảng thời gian dài 2 năm. Spiridonov có vẻ đã rất sốt ruột. Cùng với đó là một sự lạc quan phi thường, anh nói đùa rằng sau khi xuất viện, điều đầu tiên anh sẽ làm là đi nghỉ một kỳ nghỉ. “Tuy nhiên, nghiêm túc mà nói, ca cấy ghép hướng đến mục đích khôi phục các chức năng độc lập cho người khuyết tật nặng. Một khi tỉnh dậy, tôi phải tận hưởng trọn vẹn cuộc sống của một người khỏe mạnh bình thường”.

  Theo Foxnews

  Lần đầu tiên trong lịch sử các bác sĩ sẽ tiến hành ca phẫu thuật ghép đầu người

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày