Cả Samsung và LG tự tin tuyên bố không bí mật làm chậm thiết bị của họ khi bị chai pin

  M.Đ,  

  Sau HTC và Motorola, LG và Samsung hôm nay cũng lên tiếng xác nhận nói không với việc giảm hiệu năng smartphone của mình vì pin chai

  Như vậy sau vụ việc liên quan tới vấn đề iPhone bị chậm vì pin của Apple, thêm hai nhà sản xuất di động hàng đầu thế giới là Samsung và LG đã chính thức lên tiếng xác nhận không bao giờ có chuyện sản phẩm của mình bị chậm đi vì pin kém. Trước đó ngày hôm qua, HTC và Motorola cũng vừa khẳng định hoàn toàn không có chuyện hiệu năng bị giảm trên các thiết bị của mình khi pin bị chai.

  Trong một email gửi tới PhoneArena, cả 2 công ty đều rất chắc chắn về việc này, LG thậm chí còn nhấn mạnh rất rõ “sẽ không bao giờ làm chuyện này” với những thiết bị của mình.

  Dưới đây là dòng thông báo chính thức của LG và Samsung:

  LG Electronics, Inc.: "Không bao giờ có chuyện đó! Chúng tôi sẽ không bao giờ làm như vậy bởi chúng tôi luôn quan tâm tới suy nghĩ và cảm nhận của những vị khách hàng yêu quý của mình".

  Samsung Electronics Co.,LTD.: "Chất lượng của từng sản phẩm luôn là tiêu chí được ưu tiên số một của Samsung Mobile. Chúng tôi hoàn toàn cam kết pin trên những thiết bị smartphone được làm ra có tuổi thọ rất lâu và bền bỉ. Tất cả chúng đều đã vượt qua những bài thử nghiệm an toàn đa lớp, bao gồm cả những thuật toán phần mềm để điều chỉnh cường độ dòng điện khi pin được sạc cũng như thời gian sạc của chúng. Và tất nhiên, chúng tôi sẽ không khiến thiết bị của bạn chậm đi sau các bản cập nhật hệ thống ngay cả khi đó là những thiết bị đã cũ".

  Về phía Apple, Táo Mỹ hôm nay đã chính thức lên tiếng gửi lời xin lỗi tới toàn thể người dùng iPhone trên toàn thế giới về vụ việc này. Bên cạnh đó, Apple cũng thông báo về chương trình giảm giá thay pin cho những chiếc iPhone đời cũ từ 50 USD xuống 29 USD, áp dụng cho đời iPhone 6 trở đi.

   Người dùng chuẩn bị được thay pin cho iPhone của mình với mức giá chỉ 29 USD

  Người dùng chuẩn bị được thay pin cho iPhone của mình với mức giá chỉ 29 USD

  Tuy nhiên hiện chưa có bất kì ai có thông tin cụ thể khi nào chương trinh này sẽ bắt đầu. Apple cho biết một thiết bị iPhone sẽ bị giảm hiệu năng đáng kể nếu viên pin trong máy có chu kì sạc 500 lần trở lên, nhiều khả năng đây sẽ là điều kiện cần để những người dùng được thay thế viên pin của mình với mức giá chỉ 29 USD. Nhưng rõ ràng đây là một con số không thực sự đáng tin cậy và đầy nghi ngờ, một chiếc iPhone hoàn toàn có thể bị chậm đi ngay cả khi chu kì sạc của viên pin trong máy nhỏ hơn 500 lần.

  Apple bên cạnh đó cũng cho biết trong năm 2018 tới, hãng sẽ phát hành một bản cập nhật nhỏ giúp cho người dùng có thể dễ dàng theo dõi được tình trạng sức khỏe của viên pin ngay trên chiếc iPhone của mình mà không cần phải sử dụng máy tính hay bất kì một ứng dụng nào từ phía bên thứ ba.

  Tham khảo PhoneArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ