Các bộ hài cốt nạm vàng, đá quý 400 năm tuổi
Nhà sử gia nghệ thuật Paul Koudounaris đã tìm kiếm và chụp ảnh các bộ hài cốt nạm vàng, đá quý 400 tuổi được tìm thấy trong những nhà thờ ở khắp Châu Âu.

Nhiều bộ hài cốt đã được đào lên từ những hầm mộ La Mã vào thế kỷ 16 và được chôn tại các nhà thờ ở Đức, Áo và Thụy Sĩ theo lệnh của Vatican. Những bộ hài cốt này được gửi đến các nhà thờ Công giáo để thay thế các di tích bị phá hủy trong đợt nổi dậy của tín đồ theo đạo Tin Lành từ những năm 1500.
Mỗi bộ hài cốt được trang trí tỉ mỉ bằng vàng, bạc và đá quý, ước tính trị giá hàng ngàn bảng Anh. Có những bộ hài cốt người ta mất tới 5 năm để trang trí.






![]()
![]()
![]()
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
Tim Cook rời ghế CEO Apple sau 15 năm, John Ternus tiếp quản từ 1/9
Thông báo được đưa ra chỉ hơn một tháng sau khi Tim Cook lên truyền hình phủ nhận tin đồn rời Apple, giữa lúc công ty đang trong giai đoạn xoay trục chiến lược AI.
-
Anthropic đang trở thành khoảnh khắc iPhone của kỷ nguyên AI: Ngành bảo mật mất 52 tỷ USD, IBM mất 40 tỷ USD, giờ đến lượt phần mềm đồ họa