Các cô gái còn chưa có bạn trai đã lên kế hoạch đám cưới trên Pinterest như thế nào?

MinK , Theo Trí Thức Trẻ

Mọi cô gái đều muốn lễ cưới của mình phải thật hoàn hảo để ghi dấu thời khắc trọng đại của cuộc sống. Bởi vậy, họ chọn Pinterest làm nơi để lên kế hoạch và vẽ ra các ý tưởng của mình.

Pinterest đang trở thành miền đất huyền diệu để mọi người cùng chia sẻ đam mê, sở thích. Mạng xã hội này đặc biệt thu hút phái đẹp vì nơi đây, chị em dễ dàng tìm được một công thức nấu ăn ngon cuối tuần, mẹo làm đồ hanmade độc đáo và những điều thú vị khác nữa.

Đang có phong trào lên kế hoạch đám cưới trên Pinterest.
Đang có phong trào lên kế hoạch đám cưới trên Pinterest.

Gần đây, nhiều phụ nữ còn dùng Pinterest như công cụ để tìm kiếm một đám cưới trong mơ. Họ lên kế hoạch về mọi thứ, từ vòng hoa, nhẫn đeo, bộ váy cưới lộng lẫy và vô số những món đồ hấp dẫn mọi cô dâu khác.

Đối tượng tham gia khá đa dạng, từ cô gái đã đính hôn, đang có bạn trai hoặc thậm chí vẫn đang tìm kiếm nửa kia. Nội dung đăng tải có thể tùy chọn ở chế độ riêng tư nên người dùng thỏa sức thể hiện ý tưởng mà chẳng phải ngại ngùng điều gì.


Trên Pinterest còn có cả những Board nói về kỳ nghỉ đáng mơ ước của các cặp đôi.

Trên Pinterest còn có cả những Board nói về kỳ nghỉ đáng mơ ước của các cặp đôi.

Chị em có thể tạo ra các Bảng (Board) ở chế độ bí mật để không ai xem được, hoặc chỉ giới hạn số ít bạn thân. Tại đó, “cô dâu” sẽ lập kế hoạch cho đám cưới trong mơ. Theo thống kê của tờ Washington Post, hiện có khoảng 38 triệu Board dành riêng cho chủ đề này, chia kể các Board bí mật.

Tờ Business Insider đã có cơ hội trò chuyện cùng ba “cô dâu Pinterest” để hiểu hơn về những gì họ đã làm trên Board bí mật của mình.

Amanda

Amanda năm nay 30 tuổi hiện đã có bạn trai nhưng chưa “chính thức đính hôn”. Cô tạo một Board bí mật gọi là “Rings & Things” với chủ đề xoay quanh những viên kim cương. Amanda không muốn bất kỳ ai biết về ý tưởng đám cưới của mình.


Các Board trở thành nơi cho nhiều cô gái thể hiện mong ước của mình.

Các Board trở thành nơi cho nhiều cô gái thể hiện mong ước của mình.

Các Board đám cưới mang tính cá nhân nên bạn có thể thoải mái làm mọi thứ để mong làm nổi bật cá tính và mối quan hệ của mình. Tôi chỉ muốn khoe với những ngườ bạn thân nhất các ý tưởng, phong cách và mong muốn của mình trước khi quyết định những gì thực sự sẽ làm trong đám cưới chính thức”, Amanda chia sẻ.

Cô cùng bạn trai đã nhiều lần bàn tới lễ cưới và Pinterest trở thành nơi lưu giữ ý tưởng đó. “Có rất nhiều thứ phải chuẩn bị cho một đám cưới và tôi nghĩ tốt nhất phải đưa ra bàn bạc với người bạn đời tương lai của mình. Tôi từng chứng kiến có trường hợp đã đính hôn nhưng sau đó phải vật vã 9 tháng để chọn địa điểm tổ chức lễ cưới, đơn giản vì họ chẳng bao giờ ngồi lại để nói về chuyện đó”, Amanda giải thích.

Chelsea

Không chỉ dừng lại ở việc lên kế hoạch cho đám cưới, người dùng Pinterest (phần lớn là phụ nữ) còn dự tính trang hoàng cho ngôi nhà trong mơ hoặc mường tượng về kỳ nghỉ trăng mật ngọt ngào .

“Đôi khi đó chỉ đơn giản là ghim lại để ghi nhớ. Hoặc như một cách thể hiện với mọi người rằng “uh, sở thích của tui cũng tuyệt đấy chứ””, cô gái 27 tuổi Chelsea chia sẻ.

Hay như việc trang trí cho ngôi nhà tương lai.
Hay như việc trang trí cho ngôi nhà tương lai.

Một số “cô dâu” dường như gặp khó để biến ước mơ thành hiện thực dù đã đầu tư thời gian và công sức để vẽ nên viễn cảnh hoàn hảo trên Pinterest. Đơn giản, khả năng tài chính của họ không thể đáp ứng những đòi hỏi đó.

Pepper Schwartz, giáo sư xã hội học tại Đại học Washington cho biết “99% trong số họ không đủ khả năng thực hiện những ý tưởng đưa ra. Nhưng họ vẫn luôn nghĩ về chúng”. Còn Sara Fields, một người chuyên tổ chức các lễ cưới thì thường khuyên các cô gái hãy thực tế hơn để biết vạch ra một kế hoạch khả thi thay vì mơ tưởng tới một đám cưới “hoành tráng” giống như đã thể hiện trên Pinterest.

Chelsea kết hôn vào đầu năm 2015. Cô cho biết từng rất thích thú với việc lập kế hoạch đám cưới và đã thực hiện điều đó suốt thời gian dài cho tới khi cô chính thức làm lễ đính hôn, thời điểm mà cô đối mặt với khó khăn thực sự trong việc chuẩn bị đám cưới.

Đó giống như chúng ta đang làm việc vậy. Bạn phải lên kế hoạch, cân đối tài chính, chi trả các khoản phí, kiểm tra danh sách, xem mọi việc đã được thực hiện chưa và đảm bảo mọi người đều cảm thấy vui vẻ. Chuẩn bị cho “đám cưới trong mơ” thật sự rất vất vả”, Chelsea chia sẻ.

Kaitlynn

Kaitlynn 27 tuổi hiện vẫn chưa có bạn trai nhưng vẫn lập 2 Board bí mật về đám cưới. “Board “Wed” ở chế độ riêng tư mô tả tỉ mỉ việc trang trí lễ cưới trong khi “Goin’ to the chapel” lại trở thành nơi để tôi lựa chọn áo cưới”, Kaitlynn chia sẻ.

Bất kỳ cô gái nào cũng luôn nghĩ về lễ cưới của mình trong tương lai.
Bất kỳ cô gái nào cũng luôn nghĩ về lễ cưới của mình trong tương lai.

Với tôi, việc lựa chọn bộ áo cưới khó khăn hơn nhiều so với trang hoàng buổi tiệc. Tôi đi tìm sự độc đáo riêng cho bản thân, nên muốn giữ những ý tưởng của mình bên trong cái gọi là ‘Những thứ của cô gái tuổi ngoài 20”. Tuy nhiên, Kaitlynn chưa có ý định làm mẹ nên chẳng bao giờ nói về điều đó.

Cô còn có những Board khác liên quan tới việc giảm cân hay quá trình chuẩn bị tham gia khóa đào tạo sau đại học. “Tất cả những thứ đó đều khá nhạy cảm. Tôi không muốn mọi người biết mình đang có ý định học lên vì ngại phải giải thích này nọ, đặc biệt nếu chẳng may mình không thể theo đuổi việc đó”, Kaitlynn giải thích.

Cả ba cô gái tham gia buổi trò chuyện đồng ý rằng, mỗi người đều có những bí mật và cách suy nghĩ riêng về đám cưới trong tương lai của mình. Khi được hỏi phản ứng nếu gia đình và bạn bè biết được những hoạt động kín trên Pinterest như vậy họ đều có cùng câu trả lời.

Tôi nghĩ họ (gia đình và bạn bè) sẽ rất ngạc nhiên và thắc mắc tại sao tôi lại giữ kín về một chuyện hệ trọng như vậy”, Kaitlynn kết luận. Amanda cũng chung nhận định và nói thêm: “Tôi sẽ lấy làm lạ nếu cô gái nào đó lại nói chưa hề nghĩ về đám cưới cho tới khi đính hôn”.

NỔI BẬT TRANG CHỦ