Các chuyên gia công nghệ đã từng đánh giá chiếc iPhone đầu tiên như thế nào?

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

iPhone đã bước sang tuổi thứ 9, có nhiều thứ đã thay đổi. Nhưng khoảnh khắc mà chiếc iPhone đầu tiên ra mắt vẫn luôn được chúng ta nhớ đến.

Ngày 29 tháng 6 năm 2007, Steve Jobs bước lên sân khấu Macworld Conference & Expo cùng với chiếc iPhone đầu tiên được công bố với cả thế giới. Ông tự hào nói rằng các thiết bị khác sẽ phải mất tới 5 năm để có thể theo kịp công nghệ của chiếc iPhone này.

Đó là sự thật, khi mà những chiếc smartphone Android đã phải mất rất lâu mới có thể đuổi kịp những công nghệ của iPhone. Nhưng giờ đây, khoảng cách giữa iPhone và những chiếc smartphone Android đã không còn nữa.

Mặc dù iPhone của Apple vẫn có nhiều tính năng thú vị, nhưng những chiếc smartphone Android không còn mất nhiều thời gian để có thể học tập. Thậm chí là vượt mặt với nhiều công nghệ tiên tiến mới, như màn hình uốn cong.

Thế nhưng vào năm 2007, iPhone vẫn là thiết bị di động đã làm thay đổi cả thế giới công nghệ. Nhân dịp kỷ niệm 9 năm, chúng ta hãy cùng nhìn lại những đánh giá của các chuyên gia công nghệ lúc đó dành cho chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt.

Ars Technica

“Chúng tôi yêu thích khái niệm của iPhone. Nó rất dễ sử dụng và gần như mọi thứ đều tự động. Giao diện thực sự tốt hơn so với bất kỳ chiếc điện thoại thông minh nào khác trên thị trường hiện nay. Trong một thế giới hoàn hảo, iPhone xứng đáng với điểm 10.

Thế nhưng rõ ràng không có một thế giới hoàn hảo và iPhone cũng vậy. Sự không hoàn hảo đầu tiên là việc chiếc điện thoại này bị khóa với nhà mạng AT&T, đó không phải là nhà mạng yêu thích của chúng tôi.

Về giá cả, 600 USD cho phiên bản 8GB bộ nhớ là quá đắt và có nhiều lựa chọn khác trong cùng tầm giá”.

CNET

“Apple đã tổng hợp tất cả những gì người sử dụng mong muốn vào bên trong một thiết bị di động. Ngay cả khi chiếc iPhone này thất bại, nó cũng sẽ làm thay đổi cách thức mà những chiếc smartphone được tạo ra.

iPhone thực sự có thể làm thay đổi tương lai của những chiếc máy tính. Sau này, người ta sẽ nhắc đến ngày 29 tháng 6 năm 2007 là ngày mà cả thế giới nhận ra những chiếc điện thoại di động có thể mạnh mẽ đến như thế nào”.

AnandTech

“iPhone không phải là hoàn hảo, nhưng nó là một bước đi đúng hướng. Đây cũng là một thiết bị mà sẽ có tác động rất lớn tới ngành công nghiệp công nghệ cao. Có rất nhiều những lời phàn nàn về giá tiền, tốc độ xử lý hay việc chiếc iPhone không thể làm cái này, không thể làm cái kia.

Nhưng những lời khen ngợi rõ ràng là nhiều hơn. Chất lượng hiển thị trên màn hình của iPhone thực sự ấn tượng, đúng như những gì Apple đã quảng cáo. Bên cạnh đó, ứng dụng tin nhắn được hoàn thiện, có thể sử dụng trình duyệt web di động.

iPhone giống như một chiếc máy tính nhiều tính năng, nhưng nằm gọn trong bàn tay của bạn”.

New York Times

“iPhone là cuộc cách mạng công nghệ, nhưng nó vẫn còn thiếu sót. Nó có thể làm được những gì mà mọi chiếc điện thoại di động trước đó không thể làm được, nhưng nó cũng không có những tính năng cơ bản nhất của một chiếc điện thoại.

iPhone có kiểu dáng đẹp và khá mỏng, nó khiến cho Treo và BlackBerry trở thành những gã béo phì. Màn hình phủ lớp kính dễ bám vây tay, nhưng khó bị trầy xước ngay cả khi không có lớp bảo vệ.

Nhưng tuyệt vời nhất chính là phần mềm và các ứng dụng. Nó nhanh, đẹp và đơn giản để sử dụng. Các ứng dụng này chính là tiềm năng lớn để phát triển của những chiếc iPhone”.

TIME

“Email và trình duyệt web là thứ tôi thích nhất trên chiếc iPhone này. Ứng dụng nghe nhạc và xem video cũng rất tuyệt vời. Với màn hình cảm ứng và một giao diện rất dễ sử dụng, iPhone đã làm thay đổi hoàn toàn cách chúng ta vẫn sử dụng những chiếc điện thoại di động.

Nếu không tin thì tôi đã thử đưa chiếc iPhone cho cô con gái 3 tuổi của mình, con gái tôi đã không mất quá nhiều thời gian để mở khóa và học cách sử dụng chiếc điện thoại thông minh này”.

USD Today

“Những gì còn thiếu trên chiếc iPhone này là một bàn phím số vật lý hoặc một bàn phím qwerty. Đây có lẽ là vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất, khi mà người sử dụng quen thuộc với bàn phím của BlackBerry.

Nhưng bạn có một bàn phím ảo để quay số và nhắn tin, tôi chưa thực sự quen nhưng nó cũng khá tuyệt vời”.

Tham khảo: BGR