Các chuyên gia sức khỏe trẻ em lên tiếng phản đối Messenger Kids, ứng dụng nhắn tin dành cho trẻ em của Facebook

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

"Nuôi dạy trẻ em trong thời đại kỹ thuật số đã đủ khó rồi, các anh (Facebook) đừng làm nó khó hơn nữa", các chuyên gia chia sẻ.

Tháng 12 năm ngoái, Facebook đã trình làng Messenger for Kids, ứng dụng cho phép trẻ em sử dụng Facebook từ sớm với sự giám sát từ cha mẹ bằng các công cụ của Facebook.

"Bên cạnh nghiên cứu của chúng tôi với hàng ngàn phụ huynh, chúng tôi cũng tham khảo với hơn 12 chuyên gia tư vấn trong các lĩnh vực phát triển trẻ em, an toàn trực tuyến và đa phương tiện và công nghệ của trẻ em. Những người này đã giúp chúng tôi định hình cách tiếp cận nhằm xây dựng ứng dụng đầu tiên của chúng tôi dành cho trẻ em", Loren Cheng, chuyên gia tại Facebook chia sẻ.

Tuy nhiên, các chuyên gia khác về sức khỏe trẻ em không đồng ý với những gì Facebook nói. Trong một bức thư ngỏ gửi Facebook, họ yêu cầu mạng xã hội lớn nhất thế giới ngừng cung cấp Messenger Kids.

Các chuyên gia sức khỏe trẻ em lên tiếng phản đối Messenger Kids, ứng dụng nhắn tin dành cho trẻ em của Facebook - Ảnh 1.

Trong thư, các chuyên gia nhấn mạnh nhiều nghiên cứu cho thấy rằng sử dụng mạng xã hội quá nhiều gây tổn hại cho trẻ em và thanh thiếu niên, làm tăng tỉ lệ trầm cảm và nghiện smartphone trong trẻ vị thành niên.

"Tốt hơn là nên để trẻ em có chút riêng tư và được phát triển mà không phải chịu áp lực từ mạng xã hội. Nuôi dạy trẻ trong thời đại kỹ thuật số đã đủ khó rồi. Chúng tôi yêu cầu các anh đừng sử dụng phạm vi và tầm ảnh hưởng khổng lồ của Facebook để làm cho nó trở nên khó khăn hơn. Hãy thể hiện Facebook quan tâm tới phúc lợi của trẻ em và xã hội bằng cách ngừng cung cấp Messenger Kids", bức thư kết luận.

Đáp lại điều này, Facebook chia sẻ với BBC rằng kể từ khi ra mắt hồi tháng 12, nhiều phụ huynh trên khắp đất nước nói rằng Messenger Kids đã giúp họ giữ liên lạc với con cái và giúp trẻ em giữ liên lạc với những thành viên trong gia đình.

NỔI BẬT TRANG CHỦ