Các fan của bộ đôi Batman và Superman chắc chắn không thể bỏ qua bộ phim này

Tâm Vũ,  

Batman v Superman: Dawn of Justice hiện đang làm mưa làm gió tại các rạp chiếu phim nhưng liệu bạn có chắc đây là bộ phim tuyệt nhất có sự kết hợp giữa Batman và Superman không?

Phim Superman năm 1978 và The Dark Knight là hai bộ phim đã gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem trên khắp thế giới, làm rung động trái tim bao thiếu nữ với hình ảnh cường tráng của Người Đàn Ông Thép hay vẻ bí ẩn của Kỵ Sĩ Bóng Đêm trên màn ảnh rộng nhưng những fan ruột của các siêu anh hùng chắc chắn sẽ không thể quên mất các loạt phim hoạt hình — Batman: The Animated Series và Superman: The Animated Series cũng như Justice League. Các loạt phim này được đánh giá là mang đầy đủ mọi tinh túy của DC Comics.

Batman/Superman: World's Finest công chiếu năm 1997 là bộ phim đầu tiên có sự kết hợp giữa Batman và Superman.

Trailer của World's Finest

Đây thực chất là một phim ngắn gồm 3 phần trong series hoạt hình về Superman với sự xuất hiện của Bruce Wayne và Joker. Sau khi phát hiện ra một bức tượng rồng được chạm khắc bằng Kryptonite, Joker đã bắt tay với Lex Luthor và lập ra một âm mưu nhằm tiêu diệt Superman. Và tất nhiên, “bữa tiệc” đã có Joker thì sao có thể thiếu Batman nhưng chàng Kỵ Sĩ Bóng Đêm cần tới sự giúp đỡ của Người Đàn Ông Thép để đánh bại hai kẻ thủ ác.

Đúng như câu người ta thường nói “Không đánh nhau không thành bạn được”, trong phim Batman và Superman cũng đánh đấm nhau nhiệt tình trước khi nhận ra rằng họ cần bắt tay nhau để cứu lấy thế giới. Trong World's Finest, cặp đôi oan gia này không tốn nhiều thời gian vào việc nghiền ngẫm ý nghĩa của việc là một siêu anh hùng mà thay vào đó là những xung đột về lý tưởng và những màn ném nhau xuyên qua các tòa nhà. Việc bắt tay nhau thực sự không dễ dàng gì với Batman và Superman vì cách giải quyết vấn đề của họ quá khác nhau nhưng Lex và Joker lại là mối đe dọa lớn với nhân loại, điều mà cả hai luôn cố bảo vệ.

Trích đoạn World's Finest

World's Finest đã tạo nên bộ đôi hoàn hảo Superman – Batman cho những loạt phim hoạt hình của DC sau này cũng giống như cách mà Dawn of Justice mở đường cho Justice League.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ