Các nhà khoa học vừa tạo ra một loại ắc-quy mới, sử dụng nước muối giúp chống mòn và tăng thời gian sử dụng

  Ntt13789,  

  Ắc quy sử dụng nước muôi thay thế cho axit.

  Các nhà khoa học đã phát triển và công bố một loại ắc quy mới, chạy bằng nước muối thay vì sử dụng axit, góp phần tạo ra thêm một công nghệ bền vững mới có khả năng cung cấp điện cho ngôi nhà của bạn trong nhiều năm.

  Loại ắc quy axit thông thường sử dụng hai tấm chì, ngập trong dung dịch axit sulfuric (H2SO4) và nước. Axit sulfuric là loại axit có độc tính cao, nguy hiểm khi sử dụng, có thể gây cháy và phá hủy môi trường nếu chúng bị rò rỉ. Loại ăc quy mới này sử dụng dung dịch nước muối thay vì axit và đã cho kết quả đáng kinh ngạc.

  Thành phần chính của loại ắc quy mới bao gồm carbon, cotton, nước muối và Mangan dioxit (MnO). Mangan dioxit là nguyên tố phổ biến thứ 10 trên Trái Đất, có thể dễ dàng tìm thấy trong đất, ao hồ và đáy đại dương. Tất cả những nguyên liệu trên đều không chứa độc tố, an toàn khi sử dụng và dễ dàng tái chế.

  Trái ngược với loại ắc quy axit chỉ có thể phát ra lượng điện năng bằng 50% khả năng tích điện, loại ắc quy sử dụng nước muối có thể phát ra lượng điện năng lên đến 90%. Điều này có nghĩa là lượng năng lượng mà loại ắc quy mới này đem lại nhiều hơn 40% chỉ trong một lần sặc.

  Mỗi bình ắc quy mới này có độ bền là 3.000 lần phát điện, tức là chúng có thể sử dụng trong 3.000 ngày đêm. Ta cũng có thể sử dụng cùng lúc nhiều ắc quy trong trường hợp cần nguồn năng lượng lớn.

  Một tính năng tuyệt vời khác đó là loại ắc quy này không dễ bị bắt lửa giống như loại ắc quy axit thông thường.

  Tham khảo Minds

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ