Các nhà phân phối tại Đức được yêu cầu ngừng bán keo dán cho Huawei

  tvd,  

  Gã khổng lồ Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn.

  Gã khổng lồ Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.

  Bên cạnh đó, lệnh cấm của Chính phủ Mỹ còn có tầm ảnh hưởng đối với cả các nhà sản xuất bên ngoài nước Mỹ. Báo cáo mới nhất cho biết các nhà phân phối tại Đức đã được công ty 3M yêu cầu ngừng bán các sản phẩm keo dán cho Huawei.

  Các nhà phân phối tại Đức được yêu cầu ngừng bán keo dán cho Huawei - Ảnh 1.

  3M là một công ty đa ngành nghề được thành lập vào năm 1902, có trụ sở chính tại Minnesota, Hoa Kỳ. Công ty có tới hơn 70.000 sản phẩm, từ gia dụng cho đến y tế, vận chuyển, xây dựng, giáo dục, điện tử và thông tin liên lạc. 3M cũng có rất nhiều đại lý con, chịu trách nhiệm bán lẻ trên khắp thế giới.

  Thông thường, 3M sẽ không can thiệp vào hoạt động của các đại lý bán lẻ bên dưới. Tuy nhiên có thể do ảnh hưởng của lệnh cấm từ Chính phủ Mỹ, nên 3M đã yêu cấu các nhà phân phối của mình tại Đức ngừng hợp tác và bán các sản phẩm keo dán cho Huawei.

  Trong khi đó, Chính phủ Đức cho biết sẽ không cấm cửa Huawei giống như Hoa Kỳ. Chính phủ Đức cho biết sẽ có các quy định riêng và Huawei có thể hoạt động nếu tuân thủ các quy định này.

  Tham khảo: gizchina

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ