Các phiên bản iPhone OLED có thể được phát hành trước iPhone LCD

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Một vấn đề cần được Ap;ple giải quyết là 3D Touch trên iPhone LCD có giá cao hơn so với iPhone khác. Có vẻ như Apple sẽ chọn một hướng tiếp cận khác cho tính năng này trên iPhone LCD.

Theo Nikkei, Apple đã đặt hàng 80 triệu chiếc iPhone mới từ các nhà cung cấp vào mùa thu này và 3 chiếc iPhone mà chúng ta đang mong đợi sẽ không được phát hành vào tháng 9.

Con số 80 triệu là thú vị vì nó thấp hơn 20% so với tổng số 100 triệu chiếc iPhone 8, 8 Plus và iPhone X mà Apple đã đặt hàng hồi năm ngoái. Điều này có thể chỉ là một sự thận trọng quá mức tại Cupertino. Tuy nhiên, phần hấp dẫn nhất trong tin tức mà Nikkei tiết lộ là tuyên bố nội bộ của dưới đây:

“Khung thời gian dự kiến để lắp ráp các phiên bản iPhone OLED tại nhà máy của Foxconn và Pegatron rời vào tháng 7, trong khi lịch trình cho các linh kiện của iPhone LCD lại rơi vào tháng 8. 2 phiên bản OLED có thể sẽ sẵn sàng lên kệ sớm hơn một tháng so với phiên bản LCD (phiên bản có giá phải chăng hơn)”.

Đó không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe nói về iPhone 9 LCD sẽ được tung ra thị trường sau iPhone Xs và Xs Plus. Tuy nhiên, lần này Nikkei đưa ra một lí do khác cho điều này, đó là lớp 3D Touch trên màn hình LCD được cho là đắt hơn so với các phiên bản iPhone OLED.

iOS 12 beta bao gồm một cách mới hấp dẫn để sử dụng vùng bàn phím của Apple làm bàn di chuột (bằng cách nhấn và giữ phím dài trên iPhone) mà không có 3D Touch. Vì vậy, Apple có thể sẽ tiếp cận 3D Touch trên phiên bản này theo hướng khác mà không cần triển khai các phần cứng tương ứng như trên iPhone OLED.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ