Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh ra mắt chuỗi hoạt động Ready for Next 2022

  Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức, baotintuc.vn 

  Ngày 30/11, Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức thông tin về chuỗi chương trình Ready for Next 2022 với chủ đề “Sẵn sàng chuyển đổi cho sự phát triển bền vững của cộng đồng”.

  Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh ra mắt chuỗi hoạt động Ready for Next 2022 - Ảnh 1.

  Quang cảnh buổi họp báo thông tin về chuỗi chương trình Ready for Next 2022.

  Đây là một chuỗi các hoạt động khoa học và nghệ thuật với sự tham gia của nhiều đại học và tổ chức quốc tế uy tín, diễn ra từ ngày 4-11/12. Điểm nhấn quan trọng trong chuỗi hoạt động Ready for Next của UEH chính là 4 hội thảo quốc tế, kết nối từ học thuật đến ứng dụng với sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, diễn giả đầu ngành đến từ hơn 15 quốc gia trên thế giới.

  Cụ thể, hội thảo khoa học quốc tế “Sustainable University Development: Opportunity and Challenge” (SUDOC) từ ngày 7-10/12; hội thảo quốc tế ArtTech Fusion 2022 (ATF) “Cuộc sống thông minh: thay đổi lối sống hướng tới phát triển bền vững qua lăng kính Nghệ thuật - Công nghệ” từ ngày 4-11/12; hội thảo khoa học quốc tế “A Future Resilience through Smart City Lens” (RF) - “Khả năng phục hồi trong tương lai qua lăng kính thành phố thông minh” từ ngày 7-11/12; hội thảo khoa học quốc tế “Resilience by Technology and Design 2022” (RTD) lần thứ nhất với chủ đề là “Smart Living” từ ngày 8-11/12.

  Bên cạnh đó, với động lực tạo lập một cộng đồng cùng chung sứ mạng hành động bền vững, UEH chính thức ra mắt 2 hub kết nối cộng đồng trong và ngoài nước cùng 6 hoạt động sáng tạo, truyền cảm hứng nghệ thuật, các triển lãm về phát triển bền vững, công nghệ đổi mới sáng tạo, thành phố thông minh.

  Theo ông Sử Đình Thành, Hiệu trưởng trường UEH, một xã hội bền vững cần có những con người thấu hiểu và hành động bền vững. Vì thế, UEH mong muốn thông qua chuỗi hội thảo này sẽ mang đến những giải pháp đổi mới sáng tạo, cùng nhau kết nối và lan tỏa những tri thức đa ngành của thế giới đến Việt Nam, đóng góp vào quá trình chuyển đổi vì sự phát triển bền vững.

  Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh ra mắt chuỗi hoạt động Ready for Next 2022 - Ảnh 2.

  Ông Sử Đình Thành, Hiệu trưởng UEH phát biểu tại buổi họp báo thông tin về chuỗi chương trình Ready for Next 2022.

  “Thông qua chuỗi hoạt động Ready for Next 2022, UEH cũng muốn phát huy hơn nữa vai trò của chính mình - một trung tâm kết nối tri thức đa ngành, liên ngành và xuyên ngành, kết nối các nguồn lực, cộng hưởng và lan tỏa những giá trị tích cực, đóng góp vào bức tranh chung về phát triển bền vững của cộng đồng”, ông Nguyễn Đông Phong, Chủ tịch Hội đồng trường UEH chia sẻ.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày