Cách cài đặt trợ lý Kiki miễn phí trên ô tô, ra lệnh tìm đường, nghe nhạc bằng giọng nói

  Quang Vũ,  

  Qua vài thao tác đơn giản, người lái xe đã có thể sở hữu ngay trợ lý Kiki trên ô tô, hoàn toàn không mất phí để ra lệnh giọng nói thực hiện các thao tác hữu ích.

  Ra mắt từ cuối năm 2020, trợ lý tiếng Việt Kiki trên ô tô giúp người lái xe thực hiện một số tác vụ phổ biến như tìm đường, mở nhạc, đọc tin tức... thông qua câu lệnh giọng nói rất thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Theo đó, người lái xe không cần phải dùng tay để chạm vào điện thoại hay màn hình ô tô, thay vào đó chỉ cần nói ra yêu cầu, Kiki sẽ hỗ trợ thực hiện. Nhờ vậy, người cầm vô lăng có thể tận hưởng cảm giác rảnh tay, tập trung điều khiển phương tiện an toàn hơn.

  Những chiếc ô tô đời cũ sau khi lắp thêm màn hình thông minh Zestech hoặc Gotech đều có thể trải nghiệm Kiki. Tuy nhiên, còn nhiều cách khác để tự cài đặt trợ lý Kiki trên xe, mời bạn cùng đọc nhé!

  Với xe sử dụng màn hình Android DVD

  Người dùng vào Google Play Store trên màn hình DVD, tìm và cài đặt ứng dụng Kiki Auto. Sau khi cài đặt Kiki và đăng nhập bằng tài khoản Zalo, bạn thiết lập mặc định trợ lý trên xe thành Kiki để ra lệnh nhanh chóng và dễ dàng.

  Cách cài đặt trợ lý Kiki miễn phí trên ô tô, ra lệnh tìm đường, nghe nhạc bằng giọng nói - Ảnh 1.

  Tìm app Kiki Auto trên cửa hàng ứng dụng để tải về màn hình android trên xe hơi.

  Bạn có thể sử dụng Kiki bằng cách ấn vào nút bấm trên vô lăng và ra lệnh. Ngoài chỉ đường, mở nhạc, Kiki cũng có thể giúp bạn cập nhật và đọc tin tức mới nhất. Hãy thử một số câu lệnh sau: Đọc tin covid-19, đọc tin Sea Games 31, đọc tin Hồ Ngọc Hà...

  Với xe có hỗ trợ Android Auto

  Đầu tiên, người dùng cần kết nối điện thoại với xe thông qua ứng dụng Android Auto bằng dây cáp. Sau đó, tiếp tục mở ứng dụng Zing MP3 trên điện thoại hoặc màn hình ô tô và bật một bài hát bất kì.

  Bạn có thể kích hoạt và ra lệnh cho trợ lý Kiki theo hai cách.

  Cách 1: Bấm 2 lần nút chuyển bài trên vô lăng và bắt đầu nói câu lệnh.

  Cách 2: Bấm vào biểu tượng micro của Kiki tại màn hình xe hơi và ra lệnh.

  Cách cài đặt trợ lý Kiki miễn phí trên ô tô, ra lệnh tìm đường, nghe nhạc bằng giọng nói - Ảnh 2.

  Bấm vào nút chuyển bài 2 lần trên vô lăng để ra lệnh cho Kiki nhanh chóng.

  Bạn có thể thử một số câu lệnh yêu cầu trợ lý Kiki chỉ đường như sau: Tìm đường đến Nhà thờ Đức Bà, chỉ đường đi Quận 5, dẫn đường đến Hồ Gươm, tìm siêu thị gần đây...

  Với xe có hỗ trợ Apple Carplay

  Tương tự như sử dụng Android Auto, đầu tiên bạn cần kết nối điện thoại với ô tô thông qua ứng dụng Apple CarPlay bằng dây cáp.

  Cách cài đặt trợ lý Kiki miễn phí trên ô tô, ra lệnh tìm đường, nghe nhạc bằng giọng nói - Ảnh 3.

  Xe đang kết nối với điện thoại qua Apple Carplay.

  Tiếp đến, bạn mở ứng dụng Zing MP3 trên điện thoại hoặc trên màn hình CarPlay và mở một bài hát bất kì. Có 2 cách để kích hoạt và ra lệnh cho trợ lý Kiki:

  Cách 1: Bấm 2 lần nút chuyển bài trên vô lăng và bắt đầu ra lệnh.

  Cách 2: Bấm vào biểu tượng micro của Kiki trên ứng dụng Zing MP3 và bắt đầu ra lệnh.

  Cách cài đặt trợ lý Kiki miễn phí trên ô tô, ra lệnh tìm đường, nghe nhạc bằng giọng nói - Ảnh 4.

  Kết nối xe và ứng dụng Zing MP3 trên điện thoại thông qua Apple Carplay để sử dụng Kiki.

  Một số câu lệnh mẫu giúp bạn giải trí thú vị hơn trên hành trình lái xe như: Mở nhạc Hà Anh Tuấn, mở bài hát See Tình, Mở bài hát "cây không muốn lá lìa cành", tăng âm lượng...

  Kết nối trợ lý Kiki qua Bluetooth

  Với các xe không có màn hình, người dùng cũng có thể dễ dàng trải nghiệm Kiki. Đầu tiên, bạn cần kết nối điện thoại với hệ thống Bluetooth trên ô tô. Sau đó, bạn mở ứng dụng Zing MP3 trên điện thoại và bật một bài hát bất kì, tiếp theo bấm 2 lần nút chuyển bài trên vô lăng để bắt đầu ra lệnh cho Kiki. Tuy nhiên, với cách này người lái xe hiện chỉ có thể yêu cầu Kiki mở nhạc giải trí trên xe.

  Hi vọng với những chia sẻ trên người dùng sẽ có thêm nhiều cách cài đặt và sử dụng trợ lý giọng nói Kiki trên xe.

  https://genk.vn/cach-cai-dat-tro-ly-kiki-mien-phi-tren-o-to-ra-lenh-tim-duong-nghe-nhac-bang-giong-noi-20220601173934547.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ