Cách chụp ảnh chân dung dưới nước siêu độc lạ mà không phải ướt lấy một cọng tóc

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Chụp ảnh dưới nước thật phức tạp, cần quá nhiều đồ chuyên dụng, lại bắt người mẫu phải ngâm mình dưới nước hàng giờ. Liệu có cách nào khác đơn giản hơn, nhưng vẫn cho ra những nước ảnh 'ảo diệu'?

Cách chụp ảnh chân dung dưới nước siêu độc lạ mà không phải ướt lấy một cọng tóc - Ảnh 1.

Chụp hình dưới nước là một bộ môn nhiếp ảnh rất 'khó nhằn', đòi hỏi sự chuẩn bị kì công. Người chơi sẽ phải mua một bộ vỏ chống nước cho máy ảnh, và cả người chụp lẫn mẫu ảnh sẽ phải ngâm mình dưới nước hàng giờ để có được bức ảnh ưng ý, thật phiền hà! Nhưng có một cách khác, giúp ta chụp được những bức ảnh 'độc lạ' không kém, lại không hề phải xuống nước ngâm mình và cũng không tốn quá nhiều tiền.

Video hướng dẫn chi tiết về kĩ thuật chụp ảnh 'dưới nước'

Ta cần những gì?

- Một tấm nhựa Acrylic lớn

- Những thanh gỗ dài

- Ốc gắn gỗ

- Băng dính chống nước

- Keo dán chống nước

Tất cả những dụng cụ trên được người chia sẻ thủ thuật là anh Raj Khepar mua với giá dưới $60 (1.4 triệu đồng), rẻ hơn rất nhiều so với việc phải mua các dụng cụ chuyên dụng, và cả chi phí đi tìm bể bơi để chụp.

Cách chụp ảnh chân dung dưới nước siêu độc lạ mà không phải ướt lấy một cọng tóc - Ảnh 4.

Ta sẽ gắn các thanh gỗ thành một hình chữ thật, sau đó gắn miếng nhựa Acrylic ở một mặt bằng băng dính và keo chống nước. Băng keo sẽ cần khoảng 24 giờ để đông lại, nên hãy làm trước khi chụp 1 ngày cho chắc chắn.

Đổ một lượng nước nhỏ vào chiếc hộp ta vừa làm, hãy chú ý đổ ít nước vì nếu đổ nhiều rất có thể lớp nhựa Acrylic sẽ vỡ ra. Đặt sản phẩm này lên bàn hoạc ghế, nhưng phần nhựa vẫn có thể phản chiếu xuống dưới. Khi chụp, 'vẩy' tay xuống lớp nước là ta đã có thể tạo ra hiệu ứng sóng trên người mẫu ở dưới.

Cách chụp ảnh chân dung dưới nước siêu độc lạ mà không phải ướt lấy một cọng tóc - Ảnh 5.

Bạn cũng có thể sử dụng thêm đèn flash, giúp cho ánh sáng có tính định hướng cao hơn, đặt thêm một lớp gel màu xanh nước biển để bức ảnh trở nên giống thật hơn. Tất nhiên là người mẫu cũng phải mặc đồ bơi, vì chả ai xuống nước mà mặc áo phông hay quần bò cả! Kèm theo đó, nhờ người mẫu nâng người lên khỏi sàn nhà, tạo ra hiệu ứng 'nổi', càng làm bức ảnh sống động hơn.

Nếu vẫn chưa hài lòng với kết quả, bạn có thể kiếm cát để đổ ra sàn nhà, làm giả lớp cát ở dưới đáy biển. Nhưng  nếu như có trình độ chỉnh sửa cao, bạn hoàn toàn có thể thêm cát hoặc thậm chí tôm cá ở bước hậu kì!

Cách chụp ảnh chân dung dưới nước siêu độc lạ mà không phải ướt lấy một cọng tóc - Ảnh 6.

Về nhiếp ảnh gia: Raj Khepar là một nhiếp ảnh gia chụp cưới và nội thất tại Hampshire, England. Thủ thuật trên được anh chia sẻ tại trang nhiếp ảnh Petapixel.