Cách làm video tin tức từ hình tăng sức thu hút người xem

  Quang Vũ,  

  Nếu bạn đang quản lý một fanpage, một kênh Youtube hay một kênh Tiktok về chủ đề tin tức, thì nhu cầu làm video từ hình ảnh là rất cần thiết. Bởi vì không phải tin nào cũng có đầy đủ video, mà chỉ có một vài hình ảnh được chụp lại.

  Video tin tức thường có sức thu hút hơn nhiều so với việc đọc tin tức trên các trang báo. Nhất là lúc đang bận rộn, bạn sẽ muốn mở kênh tin lên và nghe người dẫn chương trình đọc tin, thay vì phải mất thời gian tự đọc. Vì vậy, trong bài này sẽ bật mí bạn cách làm một video tin tức hiệu quả.

  Cách làm video tin tức từ hình tăng sức thu hút người xem - Ảnh 1.

  Bước 1: Chuẩn bị hình ảnh cho từng sự kiện một cách đầy đủ. Bạn nên chọn những bức ảnh rõ ràng và có độ phân giải tốt. Sau đó phân chia hình ảnh theo thứ tự của từng sự kiện, theo thứ tự của mỗi sự kiện.

  Bước 2: Soạn ra một kịch bản hay. Nội dung đặt trọng tâm vào chủ đề, không nên viết lan man lạc chủ đề nhằm kéo dài video. Sử dụng ngôn từ lịch sự và trang nhã.

  Bước 3: Chuẩn bị file âm thanh bằng cách cho người dẫn chương trình đọc, sau đó sửa bản thu âm cho thật chuẩn. Kết thúc bước này là bạn đã có dữ liệu khá đầy đủ cho video rồi đấy.

  Có một số kênh Youtube không có người dẫn chương trình hay thì có thể sử dụng các công cụ chuyển text qua giọng nói. Tuy nhiên, những công cụ này sẽ đọc không truyền cảm như con người.

  Bước 4: Sử dụng một phần mềm bất kì để tạo video từ những dữ liệu trên. Lưu ý là bạn phải tạo hiệu ứng cho các hình ảnh để có sự thu hút nhé. Sắp xếp dữ liệu hình ảnh thật khớp với âm thanh của người đọc.

  Bạn có thể chọn những phần mềm chuyên nghiệp như Adobe Premiere, Adobe After Effect, … Hoặc cơ bản hơn thì dùng phần mềm Camtasia. Tuy nhiên, đây là những phần mềm có độ khó rất cao, bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để học. Bên cạnh đó, máy tính của bạn cũng phải thuộc dạng khủng thì mới có thể cài đặt và render được video.

  Một giải pháp mà mình muốn giới thiệu là sử dụng những phần mềm làm video online. Đó là những website cho phép bạn tạo video từ ảnh trực tuyến rất dễ dàng. Điển hình đó là InVideo. Đây là một trang web rất dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng, hỗ trợ đa ngôn ngữ, có thể chạy trên mọi nền tảng từ Windows, Linux cho đến MacOS. Các bước thực hiện như sau:

  Đầu tiên hãy truy cập vào ứng dụng tạo video từ hình ảnh online, đăng ký một tài khoản mới, hoặc đăng nhập bằng Gmail. Sau đó nhấp chuột vào nút Make A Video.

  Cách làm video tin tức từ hình tăng sức thu hút người xem - Ảnh 2.

  Một ứng dụng tạo video xuất hiện. Tại đây có nhiều công cụ cơ bản để làm việc với video như: Thêm hình ảnh, thêm file âm thanh, chỉnh sửa âm thanh, chỉnh sửa hiệu ứng video … Sau khi làm xong thì bạn hãy export và download về máy tính của mình.

  Cách làm video tin tức từ hình tăng sức thu hút người xem - Ảnh 3.

  Cuối cùng là bạn đã có một video hoàn chỉnh. Bạn có thể upload lên kênh tin tức của mình rồi đấy. Nếu muốn tham khảo thêm những phần mềm khác thì có thể đọc trong bài viết những phần mềm làm video từ ảnh miễn phí.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ