Cách nhận biết iPhone 7 có bị chai hay không?

  A.D,  

  Ngày nay, việc sử dụng một chiếc điện thoại với dung lượng pin lớn đã không còn là quá xa lạ đối với nhiều người.

  Tuy nhiên, pin điện thoại bị chai trong quá trình sử dụng đã khiến cho người dùng đau đầu, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng cũng như trải nghiệm sản phẩm.

  Vì vậy, nếu như người dùng có thể sớm nhận biết được chiếc iPhone 7/7plus của mình có bị chai pin hay không, thì sẽ có thể làm giảm đi tác hại, cũng như tìm kiếm những biện pháp phù hợp để có thể thay thế tình trạng pin của điện thoại.

  Dưới đây là một số cách để nhận biết và kiểm tra độ chai pin của iPhone 7/7 plus thông dụng và tiện lợi nhất hiện nay.

   Kiểm tra phần trăm độ chai pin của iPhone 7/7 plus trực tiếp trên máy

  Với những phiên bản cập nhật mới của iPhone thì hiện nay Apple đã cập nhật khả năng đo lường mức độ chai pin của iPhone trực tiếp trên máy.

  Với thay đổi mới này, người dùng sẽ được cung cấp những thông tin chính xác về tình trạng pin cũng như mức độ chai pin của điện thoại.

  Những thông số hữu ích và chi tiết này được cập nhật bởi hệ thống trang chủ Apple nên đây cũng được xem là một trong những cách đáng tin cậy nhất hiện nay.

  Để kiểm tra độ chai pin trên iPhone 7/7 plus, chúng ta cần thực hiện những thao tác cụ thể như sau:

  * Bước 1: Nhấn vào logo Cài Đặt đã có sẵn trên điện thoại

  Cách nhận biết iPhone 7 có bị chai hay không? - Ảnh 1.

  * Bước 2: Chọn mục "Pin"

  Cách nhận biết iPhone 7 có bị chai hay không? - Ảnh 2.

  • Bước 3: Bạn chọn "Tình Trạng Pin"

  Cách nhận biết iPhone 7 có bị chai hay không? - Ảnh 3.

  Ở mục "Dung lượng tối đa" người dùng đã thấy được tình trạng dung lượng pin đã hao tổn trong quá trình sử dụng ở một thời gian dài.

  Mức độ số phần trăm càng cao thì chiếc iPhone càng ít bị chai pin. Cách kiểm tra này có độ chính xác rất cao, từ thông số nhận được bạn có thể so sánh với dung lượng pin ban đầu để biết được tình trạng pin có bị chai hay đã chai nghiêm trọng.

  Tuy nhiên: tình trạng chai pin chỉ có từ IOS 11.3 trở lên và nếu như pin của bạn đã thay và không phải pin chính hãng thì mục "Dung lượng tối đa" sẽ không hiện những thông tin chỉ số phần trăm.

  Kiểm tra tỷ lệ chai pin trên iPhone 7/7 plus với ứng dụng BatteryLife

  Battery Life là một trong những ứng dụng miễn phí kiểm tra tình trạng pin chai đáng tin cậy nhất trong App Store. Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng download và cập nhật thông số một cách nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra, Battery Life có thể sử dụng cho mọi phiên bản của IOS.

  Đầu tiên, người dùng sẽ tải app từ App Store của iPhone.

  Sau đó, khởi chạy ứng dụng Battery Life và khi đó, bạn sẽ thấy được giao diện chính thể hiện sự đánh giá mức độ chai pin của điện thoại đang sử dụng.

  Click chọn biểu tượng ba dấu gạch để mở Menu.

  Tại Menu, người dùng chọn Thông tin pin để nhận được những chỉ số chính các về lượng pin cũng như mức độ pin của thiết bị.

  Cách nhận biết iPhone 7 có bị chai hay không? - Ảnh 4.

  Trong mục Thông tin pin, Battery Life có cung cấp những thông mục sau:

  * Mức pin: là mức pin còn lại trong máy.

  * Dung tích: là tổng số pin mà bạn sẽ sử dụng khi điện thoại được sạc đầy.

  * Hiệu điện thế: là mức điện thế mà điện thoại sử dụng.

  * Nhiệt độ: nhiệt độ hiện tại của pin.

  Cách nhận biết iPhone 7 có bị chai hay không? - Ảnh 5.

  Ứng dụng này hầu hết đã cung cấp cho người dùng nhiều thông tin hữu ích không chỉ là tình trạng chai pin của thiết bị mà còn những thông tin bên ngoài giúp cho người sử dụng hiểu rõ hơn về thiết bị mình đang sử dụng và từ đó có thể tìm ra được những giải pháp tốt nhất để khắc phục.

  Cách nhận biết thủ công thông thường nhất

  Bạn có thể sạc điện thoại đến 100% pin. Sau đó tắt hết mọi ứng dụng 3G, wifi và chỉnh màn hình ở mức sáng cao nhất để liên tục trong vòng 60 phút. Sau 60 phút để màn hình sáng liên tục, nếu lượng pin còn lại lớn hơn 85% thì pin của bạn đang ở mức rất tốt.

  Sau những cách nhận biết hữu ích như trên thì người sử dụng đã hoàn toàn có thể biết được tình trạng điện thoại của mình đã như thế nào, có chai pin hay không, pin đang có vấn đề gì hay không.

  Nếu bạn đang sống tại TPHCM và có nhu cầu thay pin iPhone mới, thì có thể đến Huy Dũng mobile, đây là một trong những nơi sửa chữa iPhone có cung cấp dịch vụ thay pin iPhone 7/7 plus đáng tin cậy hiện nay.

  Đến với Huy Dũng Mobile, bạn không chỉ được trải nghiệm những sản phẩm mới mà còn có thể được cung cấp những dịch vụ sửa chữa hoàn hảo nhất. Với tiêu chí "Luôn phát triển, đổi mới để tiến bộ", Huy Dũng Mobie đã và đang đi đầu trong thị trường sửa chữa các thiết bị của Apple và với hơn 120.000 người sử dụng tin tưởng hài lòng với dịch vụ Huy Dũng Mobile mang lại, đó đã được xem là một dấu mốc đánh dấu sự thành công lớn của một trong những trung tâm sửa chữa điện thoại lớn nhất Việt Nam.

  TRUNG TÂM HUY DŨNG MOBILE

  Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 7 / 8:30 – 18:30 Chủ nhật / 8:30 – 15:00

  Địa Chỉ: 237/64 Trần Văn Đang F11, Q.3 - Hỗ trợ kỹ thuật: 0985.16.17.18

  Website: https://huydungmobile.com

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ