Cách VIB Checkout giải bài toán chi phí và hiệu quả cho người làm kinh doanh

  Quang Vũ, Trí thức trẻ 

  Mới chính thức lên App Store từ tháng 4/2023, đến nay, tại Việt Nam, đã có hơn 17.000 chủ doanh nghiệp siêu nhỏ, hộ kinh doanh sử dụng ngân hàng số VIB Checkout để thuận tiện hơn trong việc giao dịch và quản lý tài chính.

  Hãy xem cách ứng dụng này giải bài toán về chi phí và hiệu quả cho người làm kinh doanh như thế nào.

  Tiết kiệm chi phí

  Cách VIB Checkout giải bài toán chi phí và hiệu quả cho người làm kinh doanh - Ảnh 1.

  Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tính đến hết Quý 1 năm nay, tổng số lượng thẻ nội địa đang lưu hành khoảng trên 113 triệu, tổng số lượng thẻ quốc tế đang lưu hành khoảng 31,81 triệu thẻ. Xu hướng không dùng tiền mặt đã trở nên phổ biến rộng rãi tại Việt Nam từ thành thị tới nông thôn. Do đó, hạ tầng thanh toán để đáp ứng cho gần 150 triệu thẻ như hiện nay là một khối lượng không hề nhỏ, trong đó có máy POS (máy chấp nhận thanh toán thẻ).

  Để lắp đặt và vận hành máy POS cho một cửa hàng, chủ shop sẽ phải phải đầu tư ít nhất vài triệu đồng cho một máy POS, tùy dòng máy khác nhau. Ngoài chi phí đầu tư mua hoặc thuê thiết bị POS, bạn sẽ cần chi trả thêm một số khoản phí khác trong quá trình sử dụng. Với giải pháp SoftPOS từ ngân hàng số VIB Checkout, chủ shop sẽ tiết kiệm hàng triệu đồng chi phí lắp đặt, đồng thời được miễn phí quản lý và giao dịch đến hết ngày 30/04/2023.

  Với VIB Checkout, ứng dụng ngân hàng số tích hợp công nghệ Soft POS đầu tiên trên thị trường, chiếc điện thoại sẽ thay thế chức năng của máy POS, giúp cửa hàng nhận thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ của khách chỉ trong vài giây. Chị Bùi Hoàng Minh Anh, Nhà hàng Koh Yam, quận 3, TP. Hồ Chí Minh cho biết "Trước đây thì nhà hàng chúng tôi phải sử dụng máy POS, tốn nhiều chi phí, phải duy trì, bảo trì... Hiện tại sau khi có ứng dụng mới thì tiết kiệm được chi phí rất là nhiều, thanh toán nhanh hơn chỉ với 1 chạm, tiện cho cả khách hàng và cho cả mình nữa."

  Chị Ngọc, kinh doanh quán cà phê tại quận 1, TP.HCM thì cho biết, khi phát triển thành chuỗi các cửa hàng, chi phí đầu tư ban đầu là rất lớn nên chị chủ trương tiết kiệm được khoản nào hay khoản đó. Với ứng dụng VIB Checkout, chị Ngọc hầu như không phải mất đồng nào cho việc đầu tư thiết bị thanh toán cho các cửa hàng lại tiết kiệm được chi phí do ứng dụng đang được miễn phí quản lý và phí giao dịch.

  "Không chỉ là tiết kiệm chi phí của máy POS, mà còn có thể tiết kiệm được chi phí đầu tư cho những giải pháp thanh toán khác như QR Payment, Mobile Payment...Vì tất cả những cái đó đều đã tích hợp trên điện thoại di động rồi.", bà Phạm Thu Hà, Giám đốc Trung tâm Chiến lược & Giải pháp ngân hàng số, VIB chia sẻ.

  Cách VIB Checkout giải bài toán chi phí và hiệu quả cho người làm kinh doanh - Ảnh 2.

  Quản lý tài chính

  Cũng theo đại diện VIB, quản lý tài chính là một trong những vấn đề quan trọng nhưng cũng phức tạp nhất khi kinh doanh, nhất là kinh doanh nhỏ. Chủ shop phải làm việc với ngân sách hạn hẹp nhưng vẫn phải đảm bảo rằng các hoạt động kinh doanh được thực hiện một cách hiệu quả. Trong đó, bài toán tài chính đòi hỏi người làm chủ phải tìm cách theo dõi và quản lý nguồn vốn lưu động, công nợ và các vấn đề tài chính khác một cách hiệu quả để đảm bảo sự ổn định của hoạt động kinh doanh.

  Không chỉ giải quyết vấn đề thanh toán cho chủ shop, VIB Checkout còn là ứng dụng giao dịch và quản lý tài chính toàn diện. Ứng dụng cung cấp tính năng quản lý dòng tiền hiệu quả, giúp theo dõi doanh thu và các khoản chi một cách chặt chẽ. Điều này hỗ trợ chủ doanh nghiệp có cái nhìn rõ ràng hơn về tình hình tài chính của mình và điều chỉnh kế hoạch kinh doanh một cách hợp lý.

  Ngoài tính năng trên, VIB Checkout còn mang đến nhiều tiện ích tài chính thông minh như: Phân quyền duyệt chi, sao kê dễ dàng, cung cấp đa dạng các phương thức chuyển tiền (chuyển tiền đơn, theo lô, bằng mã QR...).

  Nhân dịp ra mắt VIB Checkout cùng gói tài khoản cho khách hàng kinh doanh, từ nay đến hết ngày 31/10/2023, VIB dành tặng ưu đãi hoàn tiền cho khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Theo đó, 230 khách hàng có ít nhất 10 giao dịch nhận tiền vào tài khoản với tổng giá trị giao dịch từ 1 tỷ đồng trở lên sẽ nhận quà tặng trị giá 3.900.000 đồng/ phần. Khách hàng đạt ít nhất 50 giao dịch nhận tiền sớm nhất vào tài khoản thanh toán mỗi tháng (mỗi giao dịch có giá trị từ 100.000 đồng trở lên) sẽ nhận quà tặng trị giá 680.000 đồng/ phần. Tham khảo thông tin về VIB Checkout và tận hưởng các tiện ích, ưu đãi tại đây.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày