Cách xử lý khi điện thoại bị rơi vào nước

  Vân Anh, vtc.vn 

  Cách xử lý khi điện thoại bị rơi vào nước đơn giản dưới đây sẽ giúp điện thoại của bạn không bị hư hỏng nặng.

  Điện thoại bị rơi xuống nước là tình trạng không ai muốn gặp phải. Nếu không may điện thoại của bạn bị rơi xuống nước hãy áp dụng ngay cách xử lý đơn giản dưới đây.

  Cách xử lý khi điện thoại bị rơi vào nước

  Đôi khi trong quá trình sử dụng điện thoại, bạn vô tình đánh rơi điện thoại xuống nước. Nếu không may gặp phải tình trạng này, bạn hãy bình tĩnh và xử lý theo các bước dưới đây:

  Lấy điện thoại ra khỏi nước và tắt nguồn điện thoại

  Khi điện thoại bị rơi vào nước, điều đầu tiên bạn cần làm là lấy điện thoại ra khỏi nước ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý để điện thoại theo chiều thẳng đứng, hướng chiều có các cổng kết nối xuống phía dưới để nước có thể thoát ra ngoài, tránh tình trạng nước chảy ngược vào bên trong.

  Sau đó, bạn cần tắt nguồn. Việc làm này sẽ tránh được trường hợp nước len lỏi vào những bo mạch gây đứt mạch điện nếu như điện thoại đang hoạt động. Trường hợp bạn đang sạc điện thoại thì hãy bình tĩnh rút sạc ra trước, rồi lấy điện thoại ra sau để tránh bị điện giật.

  Tháo rời điện thoại

  Tháo nắp lưng và lấy pin ra khỏi máy ngay lập tức, dùng khăn mềm khô để lau pin, sau đó để ở nơi thoáng mát cho pin nhanh khô (nếu máy pin rời).

  Tháo SIM, thẻ nhớ ra khỏi máy. Do thẻ nhớ và SIM nhỏ nên việc lau khô sẽ dễ dàng hơn.

  Lau khô bên ngoài điện thoại

  Đối với nước bình thường: Bạn sử dụng khăn vải mềm lau khô sạch toàn bộ bề mặt điện thoại. Sau đó hãy sử dụng tăm bông để lau cổng sạc, cổng tai nghe, tất cả các cổng kết nối với phụ kiện.

  Cách xử lý khi điện thoại bị rơi vào nước - Ảnh 1.

  Đối với với chất lỏng không phải nước thường (nước ngọt, nước muối,…): Những loại nước này khả năng gây bào mòn điện thoại, vì vậy bạn cần nhanh chóng lau bằng điện thoại bằng khăn ẩm để loại bỏ nước bám vào và giảm bớt khả năng bào mòn gây ra. Sau đó, bạn hãy sử dụng khăn khô, mềm để lau chùi lại điện thoại.

  Hút ẩm cho điện thoại

  Sau khi đã lau khô điện thoại và các bộ phận khác, bạn hãy hút ẩm cho điện thoại. Có nhiều cách hút ẩm. Thứ nhất, bạn có thể sử dụng gạo để hút ẩm bằng cách phủ gạo lên mọi bề mặt của điện thoại từ 1-2 ngày. Chú ý không để các hạt gạo nhỏ bị mắc kẹt vào các cổng kết nối

  Thứ hai, đựng điện thoại vào gói hút ẩm silica gel từ 1-2 ngày. Thứ ba, dùng máy sấy hoặc máy hút bụi để hút bớt nước ở trong từng rãnh kẽ của điện thoại.

  Lưu ý bạn không nên phơi điện thoại ra ngoài trời nắng, vì ở nhiệt độ cao, sẽ làm hỏng các linh kiện bên trong điện thoại

  Kiên nhẫn chờ đợi

  Sau khi thực hiện giai đoạn làm khô, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi và sử dụng một điện thoại khác để thay thế. Nếu bạn để điện thoại vào trong bao gạo, bạn nên chờ từ 1 đến 2 ngày.

  Khởi động lại máy và sử dụng thử

  Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn lắp pin (nếu pin rời) hoặc cắm sạc rồi một lúc rồi bật nút nguồn xem máy có hoạt động bình thường không.

  Lưu ý khi sử dụng tăm bông, khăn bông lau điện thoại

  Việc làm khô điện thoại và các cổng kết nối bằng khăn bông và tăm bông được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, các mảnh bông vụn khi bị thấm nước có thể bị mắc kẹt vào trong điện thoại gây hư hại các bộ phận bên trong. Vì thế, bạn hết sức thận trọng khi xử lý tình huống này.

  Trên đây là cách xử lý khi điện thoại bị rơi vào nước. Nếu điện thoại của bạn không may bị rơi xuống nước hãy bình tĩnh và xử lý theo các bước hướng dẫn nhé.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ