Cái giá bạn phải trả khi dùng ứng dụng giúp hoá thân thành "hoàng tử, công chúa" như hoạt hình Disney

ryankog,  

Đây là một ứng dụng miễn phí, nhưng cũng nhiều nhiều ứng dụng miễn phí khác, nó có cách riêng để thu phí người dùng.

Các nhân vật hoạt hình luôn làm cho chúng ta cảm thấy thích thú, trong những ngày gần đây, một ứng dụng giúp biến ảnh của bạn thành nhân vật như trong những bộ phim hoạt hình của Disney đang rất được chú ý. 

Một ứng dụng tên là Voila AI Artist đang xuất hiện rất nhiều trên Facebook, Instagram, biến người dùng thành những hình ảnh dễ thương với đôi mắt siêu to, như những gì mà bạn thường thấy trong trên các nhân vật trong phim hoạt hình Disney.

Cái giá bạn phải trả khi dùng ứng dụng giúp hoá thân thành hoàng tử, công chúa như hoạt hình Disney - Ảnh 1.

Chị Jessica Dolcourt của trang CNET biến mình theo phong cách Disney

Ứng dụng bắt đầu “ma thuật” của nó khi bạn đăng tải bức ảnh khuôn mặt và biến đổi nó thành ba phong cách hoạt hình khác nhau để lựa chọn. Ngoài kiểu phim hoạt hình, bạn cũng có thể chọn kiểu họa sĩ thời Phục hưng, ảnh 2D hoặc ảnh biếm hoạ.

Voila AI Artist miễn phí cho iPhone và Android, nhưng chứa quảng cáo mỗi khi bạn bấm sử dụng (quảng cáo khá là dài), bạn có thể chọn mua phiên bản cao cấp để xoá quảng cáo (chúng ta sẽ nói thêm về điều đó và về chính sách bảo mật của ứng dụng bên dưới). Dù sao đi nữa, quá trình xử lý ảnh rất nhanh chóng, chỉ mất vài giây.

Cái giá bạn phải trả khi dùng ứng dụng giúp hoá thân thành hoàng tử, công chúa như hoạt hình Disney - Ảnh 2.

Cách tạo cho mình một hình đại diện phong cách Disney với Voila AI Artist:

Bước 1: Tải xuống Voila AI Artist cho iPhone hoặc Android và khởi chạy ứng dụng. Nó sẽ yêu cầu quyền sử dụng camera trên điện thoại của bạn.

Cái giá bạn phải trả khi dùng ứng dụng giúp hoá thân thành hoàng tử, công chúa như hoạt hình Disney - Ảnh 3.

Giao diện chính của ứng dụng

Bước 2: Chọn trong số bốn phong cách: Phim hoạt hình 3D, Phục hưng, Hoạt hình 2D và Biếm họa. Nhấn vào mũi tên để bắt đầu.

Bước 3: Sau khi nhấn vào mũi tên thì thư viện ảnh của bạn đã được mở. Chọn ảnh bạn muốn sử dụng hoặc chạm vào nút Camera để chụp ảnh hoặc nút Celebrities để tìm kiếm ảnh người nổi tiếng. Trên phiên bản miễn phí, bạn sẽ thấy một hoặc hai quảng cáo dài khoảng 10 giây. Sau khi chờ đợi bạn có thể bấm X để bỏ qua quảng cáo và quay lại hình ảnh của mình.

Bước 4: Bạn sẽ thấy bốn tùy chọn tổng hợp, trong đó có ảnh gốc của bạn cộng với ba kiểu ảnh khác đã được xử lý. Bạn có thể chụp ảnh màn hình để lưu ảnh (sẽ không dính watermark) về máy hoặc nhấp vào nút hình mũi tên chỉ lên ở góc trên bên phải - để tải về, hoặc chia sẻ ngay lập tức trên Facebook, Instagram,...

Cái giá bạn phải trả khi dùng ứng dụng giúp hoá thân thành hoàng tử, công chúa như hoạt hình Disney - Ảnh 4.

"Trùm" dữ liệu người dùng, CEO Facebook Mark Zuckerberg khi "úm ba la" theo phong cách Phục Hưng

Để xóa watermark, tăng tốc quá trình xử lý ảnh và xóa quảng cáo, bạn có thể cập nhật lên phiên bản Voila Pro với giá 2 USD mỗi tuần, 4 USD mỗi tháng hoặc 21 USD một năm - giá tại thời điểm viết bài. Bạn có thể thử bản Pro này ba ngày miễn phí.

Những đối tượng không hoạt động tốt với Voila AI Artist:

* Đối tượng không phải người, chẳng hạn như chó hoặc mèo

* Hình ảnh mà ứng dụng cho biết không thể nhận diện được khuôn mặt

Voila AI Artist sử dụng dữ liệu của bạn như thế nào? 

Là một ứng dụng rất hay, lại còn miễn phí, có lẽ bạn đã biết Voila AI Artist sẽ lấy lại cái gì đó từ người dùng. 

Từ những gì chúng ta có thể biết trong tuyên bố về quyền riêng tư của ứng dụng, mặc dù công ty mẹ của ứng dụng cho biết họ sẽ xóa ảnh của bạn từ 24 đến 48 giờ sau khi ảnh được ứng dụng sử dụng lần cuối, tuy nhiên không chỉ hình ảnh, nó còn thu thập thông tin nhận dạng cá nhân về bạn, thông tin điện thoại và các hoạt động trực tuyến của bạn.

Sau đó, nó chia sẻ dữ liệu cá nhân đó với các đối tác và nhà quảng cáo bên thứ ba ở các quốc gia khác nhau, bao gồm các nhà quảng cáo có thể theo dõi hoạt động của bạn trên web. Ứng dụng này cũng tiết lộ thông tin cá nhân của bạn cho bất kỳ công ty, chi nhánh hoặc nhà thầu phụ nào của nó.

Cái giá bạn phải trả khi dùng ứng dụng giúp hoá thân thành hoàng tử, công chúa như hoạt hình Disney - Ảnh 5.

Theo chính sách bảo mật từ công ty sở hữu ứng dụng WeImagine.AI:

"Khi bạn sử dụng phiên bản miễn phí của Ứng dụng, chúng tôi làm việc với các đối tác quảng cáo để hiển thị quảng cáo trong Ứng dụng. Những quảng cáo này được phân phối bởi các đối tác quảng cáo của chúng tôi và có thể được nhắm mục tiêu dựa trên việc bạn sử dụng Ứng dụng hoặc hoạt động trực tuyến của bạn ở nơi khác."

Chưa rõ với phiên bản Pro thì công ty sẽ xử lý thế nào với các thông tin của người dùng. Tuy nhiên cũng giống nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí khác, nếu bạn là người vô cùng cẩn thận với thông tin cá nhân thì không nên cài đặt.

Tham khảo: CNET

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ