Calyos trình làng vỏ case với hệ thống tản nhiệt thụ động đã ít ồn lại còn mát hơn cả quạt tản nhiệt

Master Dùi , Theo Trí Thức Trẻ

Không quạt, không bơm, không nước nên không luôn cả tiếng ồn.

Tản nhiệt nước hay tản nhiệt dạng tháp với quạt là những giải pháp đã quá phổ biến trên thị trường hiện nay. Khi mà thị trường dần trở nên bão hoà, Calyos, một công ty đến từ Bỉ đã tung ra một giải pháp vừa lạ vừa quen, mang tham vọng làm mới thị trường tản nhiệt. Với công nghệ tản nhiệt kiểu “chuyển pha” phase-change. Với kích thước khủng, giải pháp này được tích hợp thẳng vào vỏ case NSG S0 chuẩn bị bán ra của hãng.

Với thiết kế này, máy tính của bạn sẽ không còn sử dụng quạt để làm mát và vì thế, triệt tiêu gần như hoàn toàn tiếng ồn. Theo đuổi thiết kế tản nhiệt thụ động với các tấm tản nhiệt lớn, vỏ case này sẽ không cần tới quạt, bơm hay các bộ phận chuyển động để làm mát CPU và GPU.

Nhìn lướt qua, chiếc case này mang hơi hướng thiết kế của Thermaltake Core P5. Vỏ máy được làm từ nhôm xước dày 4mm cùng kiểu sắp xếp linh kiện truyền thống với nguồn đặt ở phía dưới. Điểm đặc biệt của NSG S0 chính là các lá tản nhiệt cỡ lớn ở cạnh máy để làm mát cho hệ thống tản nhiệt “chuyển pha”.

Chiếc case này sở hữu 2 bộ tản nhiệt, một cho CPU và một cho GPU. Mỗi bộ tản nhiệt này có một hệ thống khoang bốc hơi và ngưng tụ riêng cùng ống mềm nối với bộ phận thoát nhiệt cỡ bự ở phía ngoài. Với hệ thống này, người dùng cũng gần như không phải bảo trì khi Calyos quảng cáo là hiệu quả tản nhiệt chỉ giảm nhiều nhất 2 độ C sau 5 năm sử dụng liên tục.

Calyos hiện đã đưa NSG S0 lên Kickstarter để nhận đặt hàng trước với hứa hẹn giao hàng trong tháng Năm. Gói Super Early Bird với giá 479 EUR đã bị mua hết ngay trong một nốt nhạc. Trong khi đó, gói Early Bird còn lại có mức giá bán nhỉnh hơn một chút, 549 EUR. Người dùng cũng có thể tuỳ chọn một chút về ngoại hình của case theo yêu cầu.

Ngoài ra, Calyos cũng bán case kèm các phần cứng để dựng đủ cấu hình máy với các tuỳ chọn cao nhất lên tới CPU Intel i7-7700K và GPU GeForce GTX 1080 Ti. Nếu là một người theo đuổi thiết kế không quạt, “fan of the fanless” theo cách chơi chữ của Calyos, bạn có thể truy cập vào link này để đặt hàng.

Tham khảo PCGamer

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ