Cảm biến 40 MP của Huawei P20 Pro sử dụng công nghệ PureView của Nokia?

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Huawei đã thuê rất nhiều cựu nhân viên của Nokia cho trung tâm R&D tại Phần Lan và người ta nghi ngờ công nghệ PureView sẽ được sử dụng trên Huawei P20 Pro sắp tới.

Gần như chúng ta đã có thể chắc chắn chiếc flagship P20 Pro của Huawei công bố vào ngày mai sẽ sở hữu một hệ thống với 3 camera ở phía sau. Trong số này bao gồm một cảm biến có độ phân giải lên đến 40 MP và đây là yếu tố khiến không ít người dùng cảm thấy tò mò và chờ đợi.

Cảm biến 40 MP của Huawei P20 Pro sử dụng công nghệ PureView của Nokia? - Ảnh 1.

Ngoài các máy ảnh chuyên dụng có chức năng điện thoại, chưa bao giờ có một chiếc điện thoại có cảm biến hình ảnh 40 MP, ít nhất là trong kỷ nguyên smartphone hiện đại với 2 nền tảng di động phổ biến là iOS và Android.

Tuy nhiên, nhìn lại chặng đường phát triển của ngành công nghiệp di động, chúng ta có ít nhất 2 thiết bị được trang bị camera khủng như vậy, đó là PureView 808 và Lumia 1020 của Nokia. Tuy nhiên, 2 thiết bị này có cảm biến với kích thước khổng lồ trong khi chắc chắn Huawei P20 Pro là một chiếc smartphone hiện đại với thiết kế mỏng, nhẹ.

Cảm biến 40 MP của Huawei P20 Pro sử dụng công nghệ PureView của Nokia? - Ảnh 2.

Bí mật nằm ở trung tâm R&D của Huawei ở Phần Lan, quê hương của Nokia. Trung tâm nghiên cứu dường như sử dụng khá nhiều cựu chuyên gia di động của Nokia (theo hồ sơ của LinkedIn). Ngoài ra, một thông báo tuyển dụng nhân viên gần đây của Huawei cũng hướng đến việc tìm kiếm các chuyên gia "di động" và "quang học" (có liên quan nhiều đến việc nghiên cứu, phát triển camera).

Vì vậy, sẽ rất thú vị nếu hệ thống camera của Huawei P20 Pro sắp tới được thừa hưởng những tinh túy của camera PureView. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Tham khảo: PhoneArena