Cầm dàn máy nặng 4kg vừa chạy vừa quay, anh chàng cameraman... đánh bại vận động viên chạy nước rút trong cuộc đua 100m

ryankog,  

Chuyện cameraman chạy nhanh hơn vận động viên nước rút tưởng chỉ có trong quảng cáo, ai ngờ xảy ra thật ngoài đời.

Các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim thể thao thường làm việc một cách kín đáo, ghi lại hình ảnh các vận động viên mà không khiến họ bị phân tâm khỏi cuộc thi, nhưng một người quay phim ở Trung Quốc đã trở thành tâm điểm của chương trình, khi anh ta chạy với tốc độ không kém các vận động viên nước rút trong cuộc đua 100m.

Người quay phim này hiện đang là sinh viên tại Đại học Datong ở tỉnh Sơn Tây phía bắc Trung Quốc, anh được giao nhiệm vụ quay phim trong cuộc đua chạy nước rút 100 mét. Anh ta ở vị trí làn bên ngoài và xuất phát trước các sinh viên-vận động viên một khoảng cách ngắn. Khi súng bắn, người quay phim bắt đầu chạy nước rút cùng các vận động viên trong khi giữ ổn định một cánh tay dang ra và máy ảnh gắn trên gimbal chĩa vào các vận động viên.

Cameraman chạy còn hơn cả vận động viên nước rút.

Mặc dù giữ dàn máy (được cho là nặng hơn 4kg), không được mặc quần áo phù hợp để chạy nước rút và liên tục nhìn qua vai để kiểm tra các vận động viên, anh chàng quay phim này vẫn có thể bắt kịp tốc độ với những người tham gia thi, duy trì khoảng cách và về đích trước.

Cảnh quay về kỳ tích của chàng quay phim này kể từ đó đã lan truyền ở cả Trung Quốc và quốc tế, với nhiều cư dân mạng Trung Quốc gọi anh là "nhà vô địch thực sự" của cuộc đua. Dưới đây là một số phản ứng dí dỏm của những người bình luận trên Internet:

“Plot twist: Tất cả đều đang ứng tuyển vào vị trí quay phim.”

“Cameraman: Tôi có thể thi đấu nhưng tôi quyết định phục vụ một mục đích cao cả hơn.”

“Các vận động viên không thể đủ tiêu chuẩn để trở thành một người quay phim, vì vậy họ phải làm vận động viên chạy."

“Hãy tưởng tượng việc luyện tập nhiều tháng hoặc nhiều năm chỉ để bị lu mờ bởi một người quay phim.”

Kỳ tích của người đàn ông này giống một cách kỳ lạ với chương trình quảng cáo hài hước Powerade được phát sóng cách đây nhiều năm, trong đó một người quay phim giành được huy chương vàng trong cuộc chạy đua:

Quảng cáo Powerade 

Tham khảo: Petapixel

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày