Camera của smartphone 3D Project Tango hoạt động như thế nào?

  SN,  

  (GenK.vn) - Project Tango là mẫu smartphone thử nghiệm của Google với hệ thống cảm biến 3D tinh vi có khả năng thiết lập bản đồ 3D của mọi bề mặt và vật thế ở môi trường xung quanh.

  Project Tango là mẫu smartphone thử nghiệm của Google với hệ thống cảm biến 3D tinh vi có khả năng thiết lập bản đồ 3D của mọi bề mặt và vật thế ở môi trường xung quanh. Để làm được một điều đáng kinh ngạc như vậy, chiếc điện thoại 3D của người khổng lồ tìm kiếm được tích hợp tới 4 chiếc camera cùng với cảm biến 3D giống như ở Kinect. Bằng cách di chuyển và quét điện thoại ra bốn phía xung quanh, một phần mềm chuyên dụng sẽ thu thập dữ liệu về cấu trúc 3D cũng như màu sắc để xây dựng thành một mô hình hoàn thiện mô phỏng một cách y hệt tổng thể của căn phòng. 

   

   

  Project Tango chính là chiếc chìa khóa vàng giúp Google có thể bổ sung tính năng bản đồ trong nhà (indoor mapping) cho Google Maps một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất thông qua sự trợ giúp của hàng triệu người dùng. Bằng việc sử dụng Project Tango để quét 3D xung quanh nhà ở, văn phòng hay bất kỳ nơi nào từng đi qua, các tín đồ công nghệ sẽ giúp tạo ra hàng triệu tấm bản đồ mini của các ngôi nhà trên khắp thế giới.

  Tham khảo: PhoneArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ