Camera Huawei P40 Pro dẫn đầu DxOMark, bỏ xa các đối thủ

Kaitiz , Theo Trí Thức Trẻ

Huawei P40 Pro được DxOMark đánh giá smartphone có camera tốt nhất ở thời điểm hiện tại, bỏ xa OPPO Find X2 và Xiaomi Mi 10 Pro đến 4 điểm.

Chỉ vài ngày sau khi ra mắt, Huawei P40 Pro vừa bất ngờ leo lên ngôi vị số 1 trên bảng xếp hạng camera smartphone của DxOMark, đánh bại OPPO Find X2 và Xiaomi Mi 10 Pro. Với tổng điểm 128, P40 Pro được DxOMark đánh giá là smartphone có khả năng chụp ảnh tốt nhất hiện nay.

Camera Huawei P40 Pro dẫn đầu DxOMark, bỏ xa các đối thủ - Ảnh 1.

P40 Pro là sản phẩm chủ lực mới nhất của Huawei, kế thừa thành công từ thế hệ tiền nhiệm P30 Pro từng được giới thiệu vào năm ngoái. Chiếc điện thoại này được trang bị cảm biến chính 50MP với kích thước lớn 1/2.8", có cấu trúc Quad-Bayer với khả năng ghép 4 điểm ảnh lại làm 1 để tạo ra một cảm biến 12MP với khả năng thu sáng tốt hơn trong điều kiện chụp tối.

Theo đánh giá của chuyên trang DxOMark, Huawei P40 Pro đạt tổng điểm 128, bao gồm 140 điểm chụp ảnh và 105 điểm quay video. Đây đều là những điểm số cao nhất từ trước tới nay trên bảng xếp hạng của DxOMark, bỏ xa hai thiết bị đang đứng ở vị trí thứ 2 là Find X2 và Mi 10 Pro tới 4 điểm, cũng như có điểm số camera cao hơn 5 điểm so với Mate 30 Pro (đang ở vị trí thứ 4).

Camera Huawei P40 Pro dẫn đầu DxOMark, bỏ xa các đối thủ - Ảnh 2.

DxOMark đánh giá cao khả năng chụp ảnh của Huawei P40 Pro với camera có dải tương phản rộng, ảnh có độ chi tiết ấn tượng ngay cả khi chụp ở chế độ chân dung. Ngoài ra, nó còn có khả năng lấy nét tự động nhanh và chính xác, chụp ảnh tốt trong điều kiện thiếu sáng, cũng như zoom quang lên tới 5x cực kì ấn tượng.

Camera Huawei P40 Pro dẫn đầu DxOMark, bỏ xa các đối thủ - Ảnh 3.

Camera góc siêu rộng cho ảnh chụp với chi tiết tốt và ít noise, nhưng điểm trừ là trường nhìn vẫn còn khá hẹp.

Camera Huawei P40 Pro dẫn đầu DxOMark, bỏ xa các đối thủ - Ảnh 4.

Khả năng giữ chi tiết tốt ở cả vùng sáng và vùng tối.

Camera Huawei P40 Pro dẫn đầu DxOMark, bỏ xa các đối thủ - Ảnh 5.

Ảnh chụp ngược sáng cho thấy dải tương phản động rất rộng, cân bằng ánh sáng tốt.

Camera Huawei P40 Pro dẫn đầu DxOMark, bỏ xa các đối thủ - Ảnh 6.

Màu sắc hiển thị chân thực.

Camera Huawei P40 Pro dẫn đầu DxOMark, bỏ xa các đối thủ - Ảnh 7.

Ảnh zoom lên vẫn giữ được chi tiết tốt, khử nhiễu hợp lý.

Camera Huawei P40 Pro dẫn đầu DxOMark, bỏ xa các đối thủ - Ảnh 8.

Ảnh chụp đêm khi không có đèn flash.

Nói đến việc quay video, P40 Pro được đánh giá cao về khả năng tái tạo màu sắc, chống rung, dải tương phản động rộng và khả năng lấy nét ấn tượng. Ngoài ra, chiếc điện thoại này cũng có thể quay video 30fps và 60fps ở độ phân giải Full HD 1080p lẫn 4K bằng camera chính.

Nhìn chung, Huawei P40 Pro có khả năng chụp ảnh rất ấn tượng, với mức độ chi tiết cao, dải tương phản động rộng và tự động lấy nét nhanh. Tuy nhiên, đôi khi vẫn còn gặp phải các vấn đề về cân bằng trắng, ảnh chụp quá tối (underexposure) và bị thiếu chi tiết.

NỔI BẬT TRANG CHỦ